Ukraine tăng nhập khẩu điện

ukraine evnbambo

Thủ tướng Ukraine: Tình trạng thiếu điện mùa đông

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết. Do thời tiết lạnh và nhu cầu điện tăng cao nên lưới điện của nước này đang thiếu hụt năng lực. Trong một bài đăng trên ứng dụng nhắn tin Telegram. Ông Shmyhal cho biết chính phủ đang nỗ lực khôi phục cơ sở hạ tầng và tận dụng khả năng nhập khẩu 1. 7 GW điện từ châu Âu để đảm bảo đủ điện cho mùa đông.

Tại một cuộc họp của Bộ chỉ huy năng lượng chống khủng hoảng, ông Shmyhal đã nghe báo cáo về các biện pháp đang được thực hiện để ổn định tình hình hiện tại. Bộ trưởng Bộ Năng lượng và lãnh đạo các doanh nghiệp năng lượng đã báo cáo về tiến độ phục hồi cơ sở hạ tầng, cũng như về dự trữ tài nguyên và cách thức đảm bảo nhu cầu điện trong mùa sưởi ấm.

“Chúng tôi có quyết định của ENTSO-E nhờ đó Ukraine có thể nhập khẩu tối đa 1,7 GW điện. Chính phủ đã tạo ra các cơ chế cần thiết cho phép các doanh nghiệp tư nhân nhập khẩu điện. Chúng ta cần tích cực sử dụng các công cụ này,” ông Shmyhal cho biết.

Phó thủ tướng phụ trách tái thiết và CEO của Naftogaz cũng đã báo cáo về tiến độ của các công ty tiện ích trong việc vượt qua mùa sưởi ấm.

Theo ông Shmyhal, chính phủ Ukraine đang nỗ lực hết sức để đảm bảo đủ điện cho mùa đông. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng tình hình vẫn còn nhiều thách thức.

“Chúng ta đang phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chúng ta sẽ vượt qua nó,” ông Shmyhal nói.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện