Từ tháng Giêng năm 2024, bạn có thể tiết kiệm tiền điện.

bạn có thể tiết kiệm tiền điện.

Mức giá phân phối điện giảm khoảng 6%

Mức giá phân phối và truyền tải điện tại Latvia sẽ giảm từ ngày 1 tháng 1 năm 2024. Theo thông báo của Ủy ban Công cộng (SPRK).
Theo ước tính từ các chuyên gia của SPRK. Đối với người dùng có kết nối một pha (1F) 16-amp (A) và tiêu thụ điện 100 MWh mỗi tháng. Mức giá phân phối có thể giảm khoảng 6% vào tháng 1 năm 2024 so với tháng 7 năm 2023.

Phí bảo trì điện giảm khoảng 7-11%

Ngoài ra, khi xem xét báo cáo trước đó của Công ty Sadales tīkls JSC, SPRK lưu ý rằng phần cố định của mức giá – phí bảo trì điện – sẽ giảm khoảng từ 7-11% vào tháng 1 năm 2024 so với tháng 7 năm 2023. Mức giảm cụ thể sẽ phụ thuộc vào kết nối của người dùng và kế hoạch mức giá được chọn.
Phí cho kW cung cấp sẽ giảm khoảng 1%. Tuy nhiên, mức giảm cụ thể của phí biến đổi sẽ phụ thuộc vào lượng tiêu thụ điện hàng tháng.

Phí truyền tải điện giảm 2,5%

Cùng lúc đó, mức giá cập nhật của Augstsprieguma tīkls (AST). Bao gồm hai thành phần bao phủ chi phí truyền tải điện và chi phí bảo trì điện. Sẽ thấp hơn 2,5% so với mức giá hiện tại.
Chủ tịch hội đồng SPRK, Alda Ozola, lưu ý rằng việc điều chỉnh mức giá phân biệt cho dịch vụ hệ thống phân phối và truyền tải điện là trong lợi ích của tất cả người dùng, và các nhà điều hành hệ thống phân phối và truyền tải đã sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để xác định giá trị mức giảm của mức giá.
Ozola nhắc nhở rằng mỗi hộ gia đình nên kiểm tra các lựa chọn của họ để giảm hóa đơn điện và xem xét việc thay đổi hợp đồng cung cấp điện.

Hóa đơn điện tăng khoảng 5-7 euro đối với hộ gia đình có kết nối 1F

Tác động của các mức giá mới từ Sadales tīkls đối với hộ gia đình là khác nhau. Nó phụ thuộc vào các thông số kết nối và tiêu thụ. Chi phí cũng phụ thuộc vào việc có kết nối một pha (1F) hoặc ba pha (3F) và loại kết nối (16A, 20A, 25A, 32A, 40A hoặc cao hơn). Tiêu thụ điện cũng đóng vai trò quan trọng.
Đối với chủ sở hữu căn hộ có kết nối 1F và tiêu thụ là 100 kWh mỗi tháng, hóa đơn tăng khoảng năm đến bảy euro (chưa bao gồm VAT). Số tăng này tương tự đối với chủ nhà riêng có kết nối 1F và tiêu thụ 125 kWh.
Ngược lại, việc tăng hóa đơn điện cho chủ nhà riêng có kết nối 3F dao động, ảnh hưởng bởi tải được lựa chọn. Đối với kết nối 3F (16A hoặc 20A), việc tăng hóa đơn là khoảng từ 12 đến 15 euro (chưa bao gồm VAT), và đối với kết nối 3F với 25A và cao hơn – khoảng 18 euro trở lên (chưa bao gồm VAT).
Sadales tīkls là đơn vị duy trì và phát triển lưới điện tại Latvia. Thuộc phần của Tập đoàn Latvenergo do nhà nước sở hữu. Công ty cung cấp hoạt động, khôi phục và phát triển kế hoạch của mạng lưới phân phối điện, giám sát tiêu thụ điện, các biện pháp giảm thiểu tổn thất và ghi nhận điện, cũng như việc tạo ra kết nối mới.
Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện