Trung Quốc lắp cáp điện dưới biển để cung cấp điện giữa các hòn đảo

Trung Quốc lắp cáp điện dưới biển

Vào ngày thứ Năm vừa qua. Một cáp điện dài 1 kilomet và có điện áp 10 kilovolts đã được đặt sâu xuống đáy biển. Nằm ở giữa hai hòn đảo thuộc Quần đảo Chu Sơn, tại tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc.

Cáp này sẽ thay thế mạng cáp điện dưới biển hiện tại và giải quyết vấn đề thường xuyên xảy ra với cáp dưới biển tại khu vực này sau khi công việc hoàn tất.

Quần đảo Chu Sơn gồm 2.085 hòn đảo với kích thước đa dạng. Cáp dưới biển thường được sử dụng như một nguồn cung cấp điện quan trọng để kết nối giữa các hòn đảo và nội địa của chúng.

Sự tăng cường giao thông hàng hải và ngành đánh bắt cá đã làm tăng số lượng tàu thuyền qua lại trong khu vực này. Điều này có thể dễ dàng gây hỏng cáp dưới biển khi một tàu neo đậu. Thêm vào đó, thời tiết và thủy triều khó khăn hơn trong việc phát hiện sự cố và cứu hộ tàu thuyền. Cũng như gây tổn thất kinh tế.

Các kỹ sư của Tập đoàn Lưới điện Quốc gia Trung Quốc đã sử dụng máy khoan chống chèn để khoan một kênh sâu 7 mét và rộng 1 mét dưới đáy biển. Sau đó, họ chôn cáp vào kênh này, liên kết hai hòn đảo với nhau.

Việc chôn cáp sâu xuống đáy biển không chỉ loại bỏ rủi ro của các sự cố neo đậu mà còn giảm chi phí xây dựng. Vhỉ bằng một nửa so với việc sử dụng cáp dưới biển.

Đồng thời. Một ống nước cũng sẽ được chôn theo kênh này giữa hai hòn đảo để cung cấp nước sạch.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện