Tổng thống Tanzania giải tán toàn bộ hội đồng quản trị điện lực

Tổng thống Tanzania

Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan đã giải tán toàn bộ hội đồng quản trị của. “Tập đoàn Cung cấp Điện của Tanzania (Tanesco) vào thứ Năm”. Một động thái mạnh mẽ nhằm đáp ứng sự phẫn nộ của người dân. Về tình trạng mất điện thường xuyên.

Các cúp điện đã trở thành một vấn đề thường xuyên ở Tanzania trong những tháng gần đây. Khiến nhiều người dân phải chịu đựng những bất tiện và thiệt hại kinh tế. Nguyên nhân của các cúp điện là do nhiều yếu tố. Bao gồm mức nước giảm trong các con đập và việc sửa chữa liên tục các đường dây truyền điện.

Tổng thống Suluhu đã chỉ trích hội đồng quản trị Tanesco vì đã không làm đủ để giải quyết tình trạng mất điện. Bà nói rằng hội đồng quản trị đã “không thể đáp ứng kỳ vọng của người dân”.

Trong số những người bị điều chuyển lại là Chủ tịch hội đồng quản trị Tanesco, Thiếu tướng Paul Kisesa Simuli. Ông Simuli đã được gửi đi nước ngoài làm Đại sứ Tanzania tại Uganda.

Tiến sĩ Rhimo Nyanzaho, Giám đốc kinh doanh của Ngân hàng Azania, đã được bổ nhiệm để thay thế ông Simuli.

Tình trạng mất điện cũng đang gây ra vấn đề ở Kenya. Tổng thống William Ruto gần đây đã nói rằng sự cố mất điện là kết quả của các đường dây lỗi mà chính phủ của ông đang nỗ lực bảo trì.

Các cúp điện đang gây ra sự gián đoạn cho các hoạt động kinh doanh và dịch vụ ở cả Tanzania và Kenya.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện