Tổng thống Ecuador Noboa gửi luật điện khẩn cấp cho các nhà lập pháp

tram điên

Chính phủ Ecuador đã đề xuất một dự luật cải cách ngành điện của đất nước. Nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện đang diễn ra. Dự luật, được đánh dấu là cấp bách. Sẽ cho phép các công ty dịch vụ công cộng chuyển giao nhiệm vụ của họ cho các nhà cung cấp tư nhân trong các trường hợp ngoại lệ. Dự luật cũng sẽ cho phép giảm thuế thu nhập đối với các công ty triển khai hệ thống tạo năng lượng riêng của họ và hủy bỏ lãi suất trên các khoản thanh toán điện chậm trễ.

Dự luật được đưa ra sau khi đại hạn do hiện tượng El Nino gây ra đã ảnh hưởng đến sản xuất tại các nhà máy thủy điện. Đó là nguồn điện chính của Ecuador. Điều này đã dẫn đến việc cắt điện định kỳ và nhập khẩu năng lượng từ Colombia láng giềng.

Chính phủ Ecuador dự kiến ​​sẽ tiết kiệm chi phí từ cải cách ngành điện. Nền kinh tế của nước này đã gặp khó khăn trong việc phục hồi từ đại dịch coronavirus và dự kiến ​​sẽ có một thâm hụt ngân sách hơn 5,7 tỷ đô la Mỹ trong năm nay.

Bộ trưởng Năng lượng Andrea Arrobo cho biết dự luật “được thiết kế để là động cơ kích thích việc làm, thu hút đầu tư nước ngoài và khuyến khích phát triển công nghệ mới.”

Dự luật hiện đang được Quốc hội Ecuador xem xét. Nếu được thông qua, dự luật sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện