Thị trường điện bán lẻ không mang lại lợi ích cho khách hàng

Thị trường điện evnbambo

Thị trường điện

Nhiều hộ gia đình Úc đang trả quá nhiều tiền điện

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC). Nhiều hộ gia đình Úc đang trả quá nhiều tiền điện. Báo cáo cho thấy rằng 79% khách hàng hộ gia đình đang trả giá ước tính bằng. Hoặc cao hơn giá trung bình có sẵn trên các trang web so sánh giá năng lượng của chính phủ.

Vì sao vậy?

Có một số lý do khiến nhiều hộ gia đình Úc đang trả quá nhiều tiền điện. Một lý do là các nhà cung cấp điện thường cung cấp các kế hoạch rẻ hơn để thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, các kế hoạch này thường trở nên đắt hơn theo thời gian.

Lý do khác là các hợp đồng điện thường có các điều khoản và điều kiện phức tạp. Điều này có thể khiến khách hàng khó so sánh các kế hoạch khác nhau và tìm được kế hoạch tốt nhất cho mình.

Cuối cùng, một số hộ gia đình có thể không nhận thức được rằng họ có thể tiết kiệm tiền bằng cách thay đổi kế hoạch điện của mình.

Làm gì để tiết kiệm tiền?

ACCC khuyến nghị các khách hàng hộ gia đình sử dụng các trang. Web so sánh giá năng lượng của chính phủ để tìm một thỏa thuận rẻ hơn. ACCC cũng khuyến nghị các nhà hoạch định chính sách xem xét cách giảm số lượng khách hàng vẫn còn trên các kế hoạch có điều kiện chiết khấu lớn.

Kết luận

Báo cáo của ACCC cho thấy rằng nhiều hộ gia đình Úc có thể tiết kiệm tiền bằng cách thay đổi kế hoạch điện của mình. ACCC khuyến nghị các khách hàng hộ gia đình sử dụng các trang web so sánh giá năng lượng của chính phủ để tìm một thỏa thuận rẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện