Tây Ban Nha: Giá điện và gas tăng mạnh nếu không có trợ cấp

Giá điện và gas tăng mạnh Evnbambo

Giá điện và gas ở Tây Ban Nha có thể tăng mạnh nếu không gia hạn ưu đãi thuế

Theo báo cáo của ngân hàng Banco Sabadell. Giá điện và gas ở Tây Ban Nha có thể tăng mạnh từ tháng Giêng nếu chính phủ không gia hạn bằng nghị định vào cuối năm một số biện pháp thuế được áp dụng sau khủng hoảng Ukraine.

Cụ thể, nếu chính phủ không tiếp tục giảm VAT trên hóa đơn điện và gas từ 21% xuống 5%. Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt trên điện từ 5% xuống 0,5%. Hoặc giới hạn tăng giá gas hàng quý ở mức 15%. Giá điện sẽ tăng 20% và giá gas sẽ tăng 30%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ngân hàng Banco Sabadell. Tin tức này có thể không có tác động đáng kể đối với người tiêu dùng Tây Ban Nha. Nguyên nhân là vì gánh nặng thuế sẽ được chuyển sang cho người tiêu dùng thông qua hóa đơn điện và gas.

Trước đó, chính phủ Tây Ban Nha đã có ý định gia hạn các biện pháp này trước khi Pedro Sánchez nhậm chức tổng thống. Tuy nhiên, gần đây, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Teresa Ribera cho biết chính phủ vẫn đang đánh giá xem liệu có sửa đổi, thiết kế lại các biện pháp hay không và biện pháp nào nên được gia hạn.

Việc giá điện và gas tăng mạnh ở Tây Ban Nha sẽ gây áp lực lên chi phí sinh hoạt của người dân, đặc biệt là các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện