Saskatchewan cần một cuộc thảo luận về điện sạch

thảo luận về điện sạch

Sự cạnh tranh dài hạn của Canada phụ thuộc vào việc đạt được lưới điện hòa lưới net-zero mà không ảnh hưởng đến tính đáng tin cậy hay khả năng chi trả. Việc đưa ra chính sách để đạt được những kết quả đó yêu cầu các cuộc thảo luận xây dựng tích cực

Phản ứng của Saskatchewan

Gần đây, Chính phủ Saskatchewan đã phản ứng với Dự thảo Quy định Điện sạch của chính phủ liên bang. Chính phủ cho rằng các quy định này “kỹ thuật và vận chuyển không thể đạt được”. Và trích dẫn ước tính chi phí để lập luận rằng chúng sẽ làm cho điện trở nên không thể chi trả.

Tuy nhiên, những tuyên bố này không dựa trên sự thật. Dự thảo quy định sẽ cho phép các nhà máy khí mới hơn tiếp tục phục vụ lưới điện vượt qua năm 2035 mà không bị ràng buộc, và cho tất cả các nhà máy khí cung cấp dự phòng, trong một số giới hạn. Khi nhu cầu tăng cao hoặc các nguồn năng lượng tái tạo không sản xuất.

Ngoài ra, dự thảo quy định cũng cho phép Saskatchewan nâng cấp hoặc xây dựng các nhà máy mới với công nghệ thu hút và lưu trữ carbon, có thể tiếp tục hoạt động mãi mãi dưới quy định và nhận tiêu chuẩn hiệu suất giảm nhẹ trong những năm đầu hoạt động của chúng.

Về chi phí. Chính phủ Saskatchewan cho rằng việc tuân thủ quy định sẽ tốn cho tỉnh này 40 tỷ đô la. Tuy nhiên, con số này không chính xác. Theo SaskPower. Ba phần tư số tiền đó là đầu tư vào cơ sở hạ tầng điện lực được dự định sẽ diễn ra dù có hoặc không có quy định.

Hơn nữa, con số này không tính đến số tiền lớn từ liên bang trên bàn để giúp. Saskatchewan xây dựng lưới điện sạch hơn. Khoản tiền này có thể lên đến 2,6 tỷ đô la cho Saskatchewan vào năm 2035.

Thời gian để thảo luận

Khi chính phủ liên bang đang làm việc để hoàn thiện dự thảo quy định về điện sạch của mình. Không có thời gian nào tốt hơn để có một cuộc thảo luận mở. Có suy nghĩ và dựa trên sự thật về các rào cản và lợi ích của việc xây dựng lưới điện sạch.

Một cuộc thảo luận như vậy sẽ giúp đảm bảo rằng Canada có thể đạt được các mục tiêu về khí hậu của mình mà không ảnh hưởng đến tính đáng tin cậy hay khả năng chi trả của lưới điện.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện