Romania sẽ hỗ trợ cách mạng pin của Hungary bằng năng lượng và điện?

Romania_evnbambo

Có vẻ như các nhà máy pin ở Hungary sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ Romania. Tạo ra tình hình không lý tưởng cho Putin và chính quyền của ông. Theo telex.hu. Péter Szijjártó, bộ trưởng Ngoại giao Hungary, đã thăm Bucharest vài tuần trước để ký kết một thỏa thuận quan trọng với chính phủ Romania. Ban đầu, hai bên đã thống nhất mở rộng khả năng vận chuyển khí đốt giữa hai quốc gia. Cũng như việc tương tự trong việc vận chuyển điện. Trong tương lai gần. Romania có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu năng lượng quan trọng trong khu vực trong vòng 5-10 năm tới. Không phải Hungary sẽ xuất khẩu năng lượng hoặc điện đến Romania.

Romania chiếm 1/4 lượng tiêu thụ điện nhờ vào các nhà máy thủy điện. Hơn nữa, trụ cột của hệ thống này là các nhà máy lưu trữ bơm. Điều quan trọng để điều chỉnh hệ thống này không bị ảnh hưởng bởi kích thước của đất nước. Điều này có nghĩa là người dân Romania có thể xây dựng một lượng lớn trang trại điện mặt trời và điện gió mà không gặp vấn đề sụp đổ hệ thống như ở Hungary, nơi năng lượng không thể được lưu trữ sau những ngày nắng dài mùa hè.

Romania sẽ giúp Hungary trở nên độc lập khỏi Nga?

Hơn nữa, họ muốn xây nhà máy điện hạt nhân với sự trợ giúp của Mỹ. Do đó, Romania sẽ sớm có khả năng xuất khẩu một lượng lớn điện. Trong khi đó, Hungary thu hút các hoạt động tiêu tốn năng lượng như sản xuất pin hoặc sản xuất ô tô. Hungary phụ thuộc rất nhiều vào việc vận chuyển khí đốt từ nước ngoài. 80% đến từ nước ngoài, chủ yếu từ Nga. Trong khi đó, Romania có một mỏ khí ở Biển Đen (Neptune). Nơi các phân tử đầu tiên sẽ được đưa ra vào năm 2027-2028, nhờ vào sự hợp tác giữa Romania và Áo.

Liên quan đến khí đốt, Romania có thể thay thế 20-40% của việc nhập khẩu từ Nga, điều đó là rất đáng kể. Hơn nữa, Romania có thể sản xuất điện từ khí đốt. Kết quả là, Romania có thể trở thành nhà cung cấp khí đốt lớn nhất của Hungary sau Nga vào những năm 2030. Điều này có thể là tin xấu cho Putin và chế độ của ông. Thủ tướng Orbán và Bộ trưởng Szijjártó thường nhấn mạnh rằng Hungary phụ thuộc vào Nga. Đó là lý do tại sao Hungary không thể chấp nhận các biện pháp trừng phạt đối với các ngành này. Người khác tin rằng có lý do chính trị đằng sau quan điểm của nội các, và sự hợp tác giữa Orbán và Putin sẽ không dừng lại ngay cả sau khi có thể ngừng cung cấp khí đốt.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện