Quebec đã cung cấp gần 1000 MW điện cho 11 dự án công nghiệp

Chính phủ Québec đã công bố danh sách 11 công ty có dự án được phê duyệt để kết nối lưới điện quy mô lớn từ 5 MW trở lên, tổng cộng là 956 MW.

Năm trong số các dự án được chọn liên quan đến lĩnh vực pin. Và hai trong số đó liên quan đến lĩnh vực năng lượng sinh học.

Kế hoạch của TES Canada để xây dựng một nhà máy sản xuất hydro xanh tại Shawinigan. Được công bố vào thứ Sáu, cũng nằm trong danh sách.

Hydro-Québec cũng sẽ cung cấp 5 MW trở lên cho nhà máy Northvolt. Tương lai tại các cơ sở của nó ở Saint-Basile-le-Grand và McMasterville.

Các dự án công nghiệp khác được chọn là của Air Liquide Canada. Ford-Ecopro CAM Canada S.E.C, Nouveau monde Graphite và Volta Energy Solutions Canada.

Các dự án năng lượng sinh học bao gồm Greenfield Global Québec, tại Varennes, và WM Québec, tại Sainte-Sophie.

Còn có dự án sản xuất của Duravit Canada tại Matane, dự án thép xanh của Quebec Iron Ore tại Fermont. Côte-Nord, và dự án trung tâm dữ liệu của Vantage Data Centers CanadaQC4 tại Pointe-Claire.

Tất cả các dự án được chọn vào tháng Tám

“Theo các tiêu chí phân tích đã được đặc định, như khả năng kết nối kỹ thuật và ảnh hưởng đến lưới điện Québec, những lợi ích về phát triển kinh tế và khu vực, ảnh hưởng môi trường và xã hội, cũng như tính nhất quán với định hướng của chính phủ”.

Theo thông cáo báo chí từ văn phòng của Pierre Fitzgibbon, Bộ trưởng Kinh tế, Đổi mới và Năng lượng Québec.

“Fitzgibbon nói:”Với việc cân đối năng lượng trở nên chặt chẽ và quá trình điện hóa nền kinh tế của chúng ta đang tăng lên. Chúng ta cần lựa chọn những dự án hứa hẹn nhất. Đồng thời phân bổ điện có sẵn một cách khôn ngoan.”

“Các dự án này sẽ tăng tốc quá trình chuyển đổi năng lượng. Đồng thời tạo ra những lợi ích kinh tế đáng kể trên toàn bộ Quebec.”

Chính phủ đang tiếp tục phân tích các dự án công nghiệp tiêu thụ năng lượng khác để giúp thúc đẩy chuyển đổi sang một nền kinh tế xanh hơn, đến ngày 31 tháng 3

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện