Nigeria sẽ cải cách thuế và nâng cao nguồn cung điện trong năm 2024

Nigeria sẽ cải cách thuế và nâng cao nguồn cung điện trong năm 2024

Tinubu cam kết đơn giản hóa thuế và cải thiện nguồn cung cấp điện để thu hút đầu tư

Tổng thống Nigeria Bola Tinubu đã công bố một loạt các kế hoạch nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và thu hút đầu tư vào nước này trong năm nay.

Đơn giản hóa thuế

Tinubu cho biết chính phủ sẽ hệ thống hóa và đơn giản hóa chính sách tài chính và thuế để đảm bảo “môi trường kinh doanh không hủy hoại giá trị” và giải quyết những rào cản làm trở ngại đến sự cạnh tranh.

Theo kế hoạch, chính phủ sẽ giảm số lượng thuế từ 50 xuống 25 loại. Chính phủ cũng sẽ loại bỏ các quy định không cần thiết và tạo ra một hệ thống thuế dễ hiểu và minh bạch hơn cho các doanh nghiệp.

Tinubu cho biết việc đơn giản hóa thuế là cần thiết để thu hút đầu tư nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

“Chúng tôi cần tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp,” ông nói. “Điều đó có nghĩa là giảm thiểu chi phí và rủi ro cho các doanh nghiệp.”

Cải thiện nguồn cung cấp điện

Tinubu cho biết một thỏa thuận ký kết với Siemens Energy AG vào tháng trước sẽ tăng tốc việc triển khai các dự án điện nâng cao nguồn cung điện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Dự án Siemens trị giá 2,8 tỷ đô la sẽ nhằm mục đích nâng cấp và mở rộng lưới điện quốc gia của Nigeria. Dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Tinubu cho biết việc nâng cao nguồn cung điện là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

“Không có sự chuyển đổi kinh tế ý nghĩa nào có thể diễn ra mà không có nguồn cung cấp điện ổn định,” ông nói.

Các kế hoạch khác

Ngoài ra, Tinubu cũng cho biết sẽ giới thiệu mức lương cơ bản quốc gia mới cho người lao động trong năm nay để giảm nhẹ tác động của các chính sách cải cách của chính phủ lên chi phí sinh hoạt.

Các kế hoạch khác được thông báo bao gồm:

  • Tăng cường sản xuất lương thực trên diện tích 500.000 ha (1,2 triệu acre) đất nông nghiệp trên toàn quốc. Để trồng ngô, gạo, lúa mì, kê và các loại cây lương thực khác.
  • Khởi động lại việc chế biến nội địa các sản phẩm dầu mỏ với các nhà máy lọc dầu. Port Harcourt và Dangote hoạt động hoàn toàn vào năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện