Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới đang hình thành trên nhà máy thủy điện

Ý tưởng về các tấm pin mặt trời nổi trên nước vừa mới bắt đầu. Và đã thu hút sự chú ý trên toàn cầu. Đặc biệt, những người giảm carbon rất hào hứng với tiềm năng sử dụng các hồ chứa lớn tại các cơ sở thủy điện hiện có để xây dựng các mảng điện mặt trời mới thay vì sử dụng đất đai quý báu. Đó là một chiến thắng bền vững đáng kể và dự án lớn được hậu thuẫn bởi. Masdar tại Indonesia có thể là một mô hình mà những dự án khác có thể theo đuổi.

Nhà máy năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới

Kế hoạch cho nhà máy năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới mô tả cách mà lĩnh vực điện mặt trời nổi có thể phát triển nhanh chóng. Dự án nhằm mục tiêu mở rộng mảng điện mặt trời nổi hiện có công suất 145. MW(AC) tại hồ chứa nước của nhà máy thủy điện Cirata ở Tây Java. Indonesia, để đạt tổng công suất lên đến 500 MW.

Mảng điện mặt trời hiện có đã được kết nối vào hệ thống và được công nhận là thành công chỉ vào tháng trước. Rõ ràng, Masdar và công ty điện lực Indonesia do nhà nước sở hữu. PLN (Nusantara Power) đã thấy ưng ý với những gì đã thấy. Bởi họ đã sử dụng dịp COP 28 để công bố việc mở rộng mới vào ngày 3 tháng 12.

Nhà máy năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới

Nếu nhắc đến Masdar, đó chính là Công ty Năng lượng Tương Lai Abu. Dhabi, tự xưng là “nhà vô địch năng lượng sạch của Các Tiểu Vương quốc Ả. Rập Thống nhất và một trong những công ty phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đẩy mạnh việc phát triển và triển khai các công nghệ năng lượng tái tạo và. Hydrogen xanh để giải quyết các thách thức bền vững toàn cầu.”

Masdar khởi đầu vào năm 2006. CleanTechnica đã tiếp tục đưa tin về các dự án năng lượng tái tạo của công ty qua các năm. Trong một chuyến thăm Masdar City vào năm 2016. Họ đã tận mắt chứng kiến sự sáng tạo của công ty với việc sử dụng năng lượng Mặt. Trời và nhiều công nghệ chuyển đổi năng lượng khác.

Trong chuyến thăm đó, CleanTechnica ghi nhận mức độ quan tâm của Abu Dhabi đối với năng lượng hạt nhân. Sự quan tâm này đã được thể hiện rõ trong COP 28, tổ chức bởi Các. Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Về thông tin, Masdar là một dự án chung của. ADNOC (Công ty Dầu mỏ Quốc gia. Abu Dhabi (ADNOC) cùng với Công ty Đầu tư. Mubadala (Mubadala) và Công ty Năng lượng Quốc gia Abu Dhabi.

Năng lượng mặt trời nổi phức tạp hơn nhìn chung

Trong thời gian ngắn mà nó tồn tại, lĩnh vực năng lượng mặt trời nổi đã xác lập một danh sách các lợi ích đáng kể hơn việc tạo ra KW sạch.

Góc nhìn bảo tồn đất đai là một góc nhìn quan trọng. Nhưng các bên liên quan đến năng lượng Mặt. Trời nổi cũng chỉ ra rằng bóng mát từ các tấm pin. Mặt Trời giúp giảm bốc hơi và bảo tồn nước. Những hồ chứa năng lượng mặt trời che bóng và các kênh dẫn nước có thể ít dễ bị tấn công bởi vi khuẩn tảo độc hại.

Các lợi ích cũng liên quan đến hiệu suất chuyển đổi của tế bào năng lượng mặt trời. Có thể được cải thiện thông qua tác động làm mát của nước.

Trên phía phát điện, việc đặt các mảng năng lượng mặt trời tại các nhà máy thủy điện hiện có cho phép các bên liên quan tận dụng các đường dây truyền điện và cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ đã có sẵn.

Tuy nhiên, nước cũng có những hạn chế. Nỗi loại tránh sự ăn mòn là một trong những vấn đề quan trọng. Và môi trường đặc biệt của các hồ chứa. Thủy điện có thể làm phức tạp vấn đề nhiều hơn khi mực nước dâng và hạ.

Công ty năng lượng mặt trời nổi của Trung Quốc là Sungrow. FPV đã xây dựng mảng năng lượng mặt trời hiện có tại. Cirata và họ đã nói rất nhiều về những thách thức khi đặt các tấm pin mặt trời ở đó.

tiêu đề phụ

Dự án Cirata là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất trong hồ chứa nước nhà máy thủy điện. Công ty ghi nhận rằng đây là dự án có độ sâu nước lên đến 100 mét. Biến đổi mực nước 18 mét và chênh lệch độ cao của đáy hồ lên đến 50 mét. Trong thông cáo báo chí vào tháng 11 năm trước đó. Công ty đã đề cập đến “địa hình dưới nước phức tạp” là một thách thức đặc biệt cho hệ thống neo.

“Đội ngũ giải pháp hệ thống từ Sungrow Floating PV đã phát triển các khối neo chịu tải trọng cao phù hợp với điều kiện địa chất cụ thể của dự án,” Sungrow giải thích. “Những khối neo sáng tạo này nâng cao khả năng chịu tải trọng, hiệu quả giải quyết các thách thức như trượt neo và cải thiện đáng kể hiệu suất xây dựng.”

“Qua mô phỏng tính toán chính xác và đáng tin cậy. Mỗi khối neo được kiểm tra kỹ lưỡng, đóng góp cho việc thiết kế hệ thống neo tổng thể cho toàn bộ dự án,” Công ty bổ sung, nhấn mạnh rằng phương pháp cá nhân hóa cung cấp sự sử dụng hiệu quả hơn cho bề mặt có sẵn.

Góc nhìn về sự sẵn có của bề mặt là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các hồ chứa thủy điện cũng là nơi sống của các loài và khu vui chơi, như rất nhiều hồ chứa đều là. Việc đặt tấm pin mặt trời vào hình ảnh có thể gây khó khăn mà không vi phạm các bên liên quan khác.

tiêu đề phụ 2

Hơn nữa, theo như mô tả trong thông cáo báo chí tháng 11. Sungrow dự định “hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp năng lượng sạch ở các quốc gia và khu vực tham gia vào. Sáng kiến Đường và Dây vận tải Biển.

Điều này bao phủ một diện tích rất lớn. Theo thời điểm tháng 10, kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng rộng lớn do Trung. Quốc dẫn đầu được cho là đã thu hút 152 quốc gia và 32 tổ chức quốc tế tham gia vào danh sách các dự án của nó. Việc áp dụng những bài học từ. Cirata có thể có tác động rộng rãi đối với các dự án năng lượng mặt trời nổi khác trong khuôn khổ. Đường và Dây vận tải Biển.

Đối với Masdar và PLN, họ cũng không dừng lại tại Cirata. Trong thông báo chung vào ngày 3 tháng 12. Hai công ty cũng công bố các dự án hydro năng lượng xanh để kèm theo kế hoạch năng lượng mặt trời nổi của họ.

“Các công ty cũng đã đồng ý khám phá các lựa chọn năng lượng tái tạo trên khắp thế giới và triển vọng phát triển hydro xanh, có tiềm năng lớn để làm giảm carbon trong các ngành công nghiệp khó khắn như sản xuất thép, xây dựng, vận tải và hàng không,” Masdar và PLN tuyên bố.

Năng lượng mặt trời nổi, Hydro Xanh và Liên kết Năng Lượng Nước

“Với tài nguyên năng lượng mặt trời phong phú, Các Tiểu vương quốc Ả. Rập và Indonesia đang ở vị trí hàng đầu để trở thành các trung tâm sản xuất. hydro xanh,” hai công ty tiếp tục. Điều đó mở ra một số cơ hội thú vị trong lĩnh vực năng lượng mặt trời nổi liên quan đến hydro xanh.

Hydro xanh có thể được sản xuất từ nước và các nguồn tài nguyên tái tạo khác. Nhiều hoạt động hiện nay tập trung vào quá trình điện phân. Đẩy khí hydro từ nước với sự trợ giúp của dòng điện và một chất xúc tác. Phản ứng ánh sáng (còn được gọi là “lá nhân tạo” hoặc ổ điện hóa ảnh). Là một phương pháp khác đang nhận được sự chú ý. Cả hai hệ thống này thường đòi hỏi nước tinh khiết để ngăn ngừa bám dính và hỏng hóc cho thiết bị. Là giải pháp gần cũng. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ là một trong những người khuyến khích việc phát triển các hệ thống tiền xử lý nước giá rẻ mới cho hydro xanh.

Trong khi đó, công việc tiếp tục diễn ra nhanh chóng trên các hệ thống tinh vi hơn có thể đẩy. Hydro trực tiếp từ nước biển và các nguồn không tinh khiết khác.

Trong sự phát triển mới nhất về vấn đề đó, vào tháng 11. Một nhóm nghiên cứu tại Đại học. Cambridge đã công bố kết quả nghiên cứu của họ về một thiết bị điện phân nước nổi mới tạo ra nước tinh khiết cùng với hydro xanh.

Thiết bị mặt trời nổi của họ triển khai một lưới cacbon nano chống nước để giúp giữ lớp tấm pin mặt trời nổi, đồng thời bảo vệ nó khỏi bất kỳ tạp chất nào trong nước phía dưới.

Phần PV của thiết bị mặt trời được thiết kế để hấp thụ ánh sáng UV, để cung cấp điện phân hydro. Trong khi đó, các phần khác của phổ ánh sáng đi qua đến lớp dưới cùng, tạo ra hơi nước tinh khiết cho quá trình điện phân.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện