Nguồn điện: Dự án Vineyard Wind gửi điện lên lưới

Dự án Vineyard Wind gửi điện lên lưới

Dự án điện gió ngoài khơi lớn đầu tiên tại New. England đã bắt đầu cung cấp điện cho lưới điện khu vực.

Vào một buổi kiểm tra vào Thứ Ba, gần cuối đêm. Dự án Vineyard Wind đã gửi khoảng năm megawatts điện đến Barnstable từ một cột cánh quạt duy nhất, theo các quan chức của dự án.

Trước khi cột cánh quạt có thể hoạt động hoàn toàn, Avangrid và Copenhagen Infrastructure Partners. Hai công ty mẹ của dự án, cần tiến hành thêm các bài kiểm tra. Họ dự kiến rằng năm cột cánh quạt đầu tiên, hoàn thành vào đầu tháng 12, sẽ hoạt động vào đầu năm nay.

Vineyard Wind 1, tọa lạc khoảng 15 dặm về phía nam của đảo Martha’s Vineyard, sẽ gồm 62 cột cánh quạt, mỗi cột có công suất 13 megawatts và sẽ sản xuất đủ điện để cung cấp cho hơn 400.000 ngôi nhà.

Maggie Downey, quản trị viên của nhà cung cấp năng lượng tái tạo Cape Light Compact. Nhấn mạnh rằng việc Vineyard Wind cung cấp điện là một bước đáng chú ý trong việc thực hiện các mục tiêu về khí hậu của tiểu bang.

“Cái này đánh dấu một bước đột phá đối với mọi người sống tại Massachusetts,” cô nói. “Chúng ta cần các electron trên lưới điện của chúng ta. Chúng ta đang chứng kiến ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, và đây là một bước tiến lớn giúp tiểu bang chúng ta đạt được mục tiêu của mình.”

Mặc dù dự án Vineyard Wind hy vọng cung cấp điện vào cuối năm 2023 nhưng không đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên, Quản trị viên Thành phố Edgartown, James Hagerty, nhấn mạnh rằng đây là một cột mốc quan trọng.

“Đây là tin tức thú vị,” ông nói. “Đã đến lúc cho hòn đảo này, và dự án bây giờ đang bắt đầu hoàn thiện vòng tròn. Tôi nghĩ cộng đồng đã ủng hộ mạnh mẽ cho những nỗ lực của họ.”

Các đường dây truyền tải dưới biển đang truyền điện đến bờ biển tại Covell’s Beach ở Barnstable.

Mặc dù có dự án điện gió khác như South Fork Wind trên đảo Long Island đã cung cấp điện cho cột cánh quạt đầu tiên cách đây một tháng, nhưng Vineyard Wind đã mở ra những tiến bộ mới cho nguồn năng lượng gió ngoài khơi Hoa Kỳ trong suốt năm năm và nửa qua.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện