Người ủng hộ việc cung cấp điện cho khu trại vô gia cư ở Halifax

cung cấp điện cho khu trại vô gia cư ở Halifax

Các nhà phê bình đã thể hiện sự không hài lòng trực tuyến về việc cung cấp điện miễn phí cho một trại cắm trại dành cho người vô gia cư ở Halifax gần đây.

Người đứng đầu trong nỗ lực cung cấp nguồn điện cho trại cắm trại đã ghi nhận rằng đây là một sự nhượng bộ nhỏ mà nên có ở mọi nơi. “Điều này tuyệt vời. Đây giống như việc mang điện vào rừng để cung cấp cho ai đó. ” Tình nguyện viên Stephen Wilsack chia sẻ. “Điều này đã tạo ra sự thay đổi lớn đối với nhiều người sống tại đó. Có khả năng sạc điện thoại, có ánh sáng, và có thiết bị nghe nhạc.”

Nguồn điện được cấp từ Tòa thị chính gần đó chạy qua một máy phát điện và pin dự phòng. Từ đó nó được phân phối qua dây điện đến khắp khu trại cắm trại.

Wilsack. Người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực an toàn và sức khỏe của ngành công nghiệp phim ảnh. Cho biết đây chính là cách họ cung cấp điện khi làm việc trên một bộ phim. “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến thành phố, Star Power Atlantic và WF White. Tất cả đã hợp tác để giải quyết vấn đề này,” ông nói.

Wilsack đã kêu gọi bạn bè và đồng nghiệp trong ngành để lắp đặt dây cáp. Và việc này đã được chấp thuận bởi thành phố và Nova Scotia Power.

“Tất cả những thay đổi này đang thực sự cải thiện cuộc sống của những người cư ngụ.” Ông nói, một quan điểm được Oshane Anthony Johnson, người đã sống tại đó từ đêm Giáng sinh, chia sẻ. “Thường khi cắm trại, bạn không có nguồn điện trong lều. Vì thế, việc có điện trong lều bây giờ thực sự khác biệt. Mọi người sợ thay đổi, nhưng nó thực sự hữu ích,” Johnson nói.

Tuy nhiên, với việc tăng giá của các chi phí sinh hoạt vào năm mới, một số người Nova Scotia đã bày tỏ sự không hài lòng với sắp xếp này và chỉ trích nó trên mạng xã hội.

Một số người dùng cho rằng người vô gia cư “đang nhận quá nhiều” và “được ủng hộ quá nhiều.” Một người dùng khác đã gợi ý rằng việc cung cấp này “có thể gây cháy” và đặt câu hỏi “ai trả hóa đơn?”

Wilsack đã nghe thấy những lời chỉ trích này, nhưng ông vẫn tiếp tục ủng hộ ý tưởng cung cấp điện miễn phí. “Các trại cắm trại khác cũng cần có nguồn điện,” ông nói. “Điều quan trọng là không để có người không có nhà.”

Trong một tuyên bố gửi tới CTV News, Thị trưởng Halifax Mike Savage nói. “Chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc làm việc với tỉnh để có thêm các lựa chọn nhà ở bên trong. Cho đến khi chúng tôi có các lựa chọn tốt hơn, việc cung cấp điện cho người tạm trú tại Grand Parade là một biện pháp hợp lý để cải thiện an toàn.”

Vào cuối tháng 11, tỉnh cho biết đang làm việc “càng nhanh càng tốt” để thiết lập các hỗ trợ bổ sung, nhưng chưa có thông tin chi tiết.

Trong một tuyên bố mới nhất của CTV News, người phát ngôn của Bộ Dịch vụ Cộng đồng Nova Scotia, Christina Deveau, cho biết công việc vẫn đang diễn ra. “Nhà tạm Windmill Road đã mở rộng cung cấp điện lên tới 100, với khả năng mở rộng thêm trong các điều kiện thời tiết cực đoan,” nhà tư vấn truyền thông Christina Deveau nói. “Chúng tôi tiếp tục chặt chẽ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ và các đối tác như HRM để xác định những hỗ trợ khác chúng tôi có thể cung cấp trong tương lai gần.”

Wilsack cho biết, trong dài hạn, các giải pháp ổn định là điều cần thiết. “Chúng ta cần đưa họ vào một tình huống nhà ở. Đó sẽ tốn kém, nhưng phương án thay thế là nếu chúng ta không làm điều đó, sẽ có nguy cơ mất mạng sống.”

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện