Người hưởng 4Ps được giảm tiền điện từ tháng 1/2024.

Người hưởng 4Ps được giảm tiền điện

Từ tháng 1 năm 2024, những người hưởng lợi từ Chương trình Pantawid Pamilyang Pilipino (4Ps) của chính phủ Philippines. Và những người được coi là sống dưới ngưỡng nghèo. Sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá trên hóa đơn điện của họ.

Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian. Tác giả chính của Đạo luật Cộng hòa số 11552 hoặc Đạo luật Mở rộng và Nâng cao việc. Thực hiện Tỷ lệ Giá điện Sinh hoạt Cơ bản. Cho biết người dân cần đăng ký tham gia chương trình giá điện sinh hoạt cơ bản của chính phủ để có thể tham gia chương trình này.

“Đây là món quà Giáng sinh dành cho những người đồng bào đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Chính phủ sẽ mở rộng phụ cấp điện từ tháng 1 năm 2024,” ông Gatchalian nói.

Phụ cấp điện nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự biến động của giá nhiên liệu và chi phí cao của hàng hóa thiết yếu.

Chương trình áp dụng cho các hộ gia đình không đủ khả năng thanh toán hóa đơn. Bao gồm các người hưởng lợi từ 4Ps hoặc khách hàng được coi là sống dưới ngưỡng nghèo được xác định bởi Cơ quan Thống kê Philippines (PSA).

tiêu đề phụ

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận được giảm giá. Vì người hưởng lợi không nên tiêu thụ nhiều hơn 100 kilowatt-giờ điện mỗi tháng để được hưởng phụ cấp.

“Chúng tôi đã đẩy mạnh biện pháp này vì chúng tôi muốn có nhiều người hưởng lợi hơn từ chương trình phụ cấp.” Thượng nghị sĩ Gatchalian nói.

Đối với những người sống trong khu vực cấp phép của Công ty Điện Manila (Meralco). Phụ cấp có thể dao động từ 20 đến 100 phần trăm, tùy thuộc vào lượng điện họ tiêu thụ. Tỷ lệ giảm giá điện cũng thay đổi tùy thuộc vào tỷ lệ giá phân phối hiện hành của các công ty phân phối hoặc hợp tác xã điện lực.

Thượng nghị sĩ Gatchalian kêu gọi Bộ Phúc lợi Xã hội và Phát triển Cộng đồng. Bộ Năng lượng và Ủy ban Điều tiết Năng lượng để đảm bảo việc đăng ký không quá phức tạp cho người hưởng lợi từ 4Ps.

Ông lưu ý rằng ba cơ quan này đã trì hoãn việc triển khai chương trình tỷ lệ giá điện sinh hoạt cơ bản mới từ tháng 9 năm nay sang tháng 1 năm 2024 để cho phép việc đăng ký thêm người hưởng lợi từ 4Ps.

“Chính phủ cần tăng cường nỗ lực để có được các hộ gia đình xứng đáng vào danh sách người hưởng lợi và đảm bảo thủ tục đăng ký thuận tiện và nhanh chóng. Nên có một chiến dịch thông tin và phổ biến cần được tăng cường để tiếp cận nhiều người hưởng lợi nhất có thể,” ông Gatchalian nói.

Tác động của phụ cấp điện

Phụ cấp điện mới được dự kiến ​​sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các hộ gia đình nghèo ở Philippines. Những người đang phải vật lộn để trang trải chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Theo một nghiên cứu của Cơ quan Thống kê Philippines. Chi phí điện chiếm trung bình 12,7% tổng chi tiêu của các hộ gia đình ở Philippines. Đối với các hộ gia đình nghèo, chi phí này có thể cao hơn nhiều.

Phụ cấp điện mới có thể giúp các hộ gia đình nghèo tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể mỗi tháng. Điều này có thể giúp họ mua được nhiều thực phẩm, quần áo và các nhu yếu phẩm khác.

Ngoài ra, phụ cấp điện mới cũng có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Khi các hộ gia đình nghèo có nhiều tiền hơn để chi tiêu. Họ sẽ có nhiều khả năng mua sắm và tiêu dùng. Điều này sẽ kích thích các doanh nghiệp và tạo ra việc làm.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện