NC: Chính phủ phải làm rõ việc bán điện từ dự án Ratle cho Rajasthan

bán điện từ dự án Ratle cho Rajasthan

Đảng Quốc gia yêu cầu chính phủ làm rõ thỏa thuận bán điện 40 năm

Srinagar, ngày 5 tháng 1 – Đảng Quốc gia (NC) đã yêu cầu chính phủ làm rõ thỏa thuận giữa JKSPDC và Rajasthan Urja Vikas và IT services limited, cho rằng thỏa thuận này gây ra nhiều nghi ngờ trong dư luận Jammu và Kashmir.

Tuyên bố của đảng do người phát ngôn Nhà nước Imran Nabi Dar đưa ra cho biết thỏa thuận này đã gây ra nhiều tranh cãi khi điều khoản trên bề mặt dường như không có lợi cho J&K.

dự án Ratle

“Thông thường, các thỏa thuận mua điện chỉ kéo dài tối đa 20 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, họ ký kết trong vòng 40 năm với giá đã đàm phán trước đó mà cũng không ai biết. Người dân J&K đang cảm thấy bị phản bội khi tài nguyên của họ đang bị trao đổi. Thỏa thuận mới để tiêu thụ điện trong vòng 40 năm từ hoạt động thương mại của Rajasthan. Urja Vikas và IT services càng khiến người ta hoài nghi. Chính phủ nên công bố một báo cáo trắng về thỏa thuận. Thông tin người dân về mục đích cốt lõi và J&K sẽ hưởng lợi gì từ đó”, ông Dar nói.

Ông Dar cũng cho biết chính phủ nên ưu tiên

dự án ratle

cung cấp điện cho người tiêu dùng trong nước trước tiên, khi cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa nghiêm trọng J&K.

“Đối với những người dân J&K đang thiếu điện, liệu thỏa thuận này có phải là giải pháp không? Đây là một câu hỏi mà chính phủ cần phải trả lời. Điều này không hợp lý khi vào thời điểm J&K đang đối mặt với khủng hoảng điện, chính phủ lại bán điện cho các bang khác”, ông Dar bổ sung.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện