Năng lực điện tái tạo của Iran sẽ tăng vọt lên 5.100 MW

Năng lực điện tái tạo của Iran sẽ tăng vọt lên 5.100 MW

Việc Xây Dựng Nhà Máy Điện Tái Tạo Lớn Nhất Ở Tây Á: Iran Bắt Đầu Kế Hoạch 4.000 Megawatt

Ngày thứ Hai đã chứng kiến bước khởi đầu quan trọng cho kế hoạch xây dựng. Nhà máy điện năng lượng tái tạo có công suất 4.000 megawatt ở Tây Á.  Đánh dấu sự xuất hiện của Tổng thống Ebrahim Raeisi và Bộ trưởng Năng lượng Iran Ali Akbar Mehrabian. Kế hoạch này không chỉ bao gồm việc xây dựng các nhà máy điện gió mà còn những dự án năng lượng mặt trời tái tạo.

Dự kiến nhà máy sẽ được đưa vào vận hành trước mùa hè tới. Đồng thời đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện đỉnh điểm trong thời gian này. Kế hoạch này sẽ nâng cao năng lực sản xuất điện từ các nguồn tái tạo lên từ mức khoảng 870 MW ban đầu khi Chính phủ của Tổng thống Raeisi bắt đầu, lên đến khoảng 1.119 MW hiện tại, và dự kiến sẽ tăng lên hơn 5.119 MW.

Hiện nay. Đã có tổng cộng 381 nhà máy điện năng lượng tái tạo với công suất xấp xỉ 11.000 megawatt. Trong danh sách xây dựng 4.000 MW nhà máy điện mặt trời trong kế hoạch này, các công ty điện lực khu vực của tỉnh Tehran chiếm 32%, Fars chiếm 10%, và Sistan và Baluchistan chiếm 9%, là các tỉnh đứng đầu với tỷ lệ lớn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện