Mất điện tại Ukraine

Mất điện tại Ukraine

Mất điện ở 52 địa phương Ukraine do thời tiết xấu

Theo Bộ Năng lượng Ukraine. 52 địa phương ở nước này đang phải đối mặt với tình trạng mất điện do thời tiết xấu. Đặc biệt ở các tỉnh Donetsk, Ternopil và Khmelnytsky.

Tình hình cung cấp điện tổng thể vẫn ổn định, không có kế hoạch cắt điện dành cho người tiêu dùng gia đình. Tuy nhiên, thời tiết xấu và hoạt động chiến đấu đang gây ra các sự cố mất điện cục bộ ở một số địa phương.

Tại tỉnh Donetsk, 16 địa phương đang không có điện, ảnh hưởng đến khoảng 128.000 người tiêu dùng. Nguyên nhân chính là do các cơn bão tuyết và mưa đá đã gây ra hư hỏng cho đường dây điện và trạm biến áp.

Tại tỉnh Khmelnytsky, 16 địa phương, ảnh hưởng đến 1.800 người tiêu dùng, đang mất điện. Nguyên nhân là do các cơn gió mạnh đã làm gãy đổ cây cối, chắn đường dây điện.

tiêu đề phụ

Tại tỉnh Ternopil, 14 địa phương, ảnh hưởng đến 1.100 hộ gia đình, đang mất điện. Nguyên nhân là do các cơn mưa lớn đã gây ra ngập lụt, làm hư hỏng đường dây điện.

Tại các tỉnh khác, tình trạng mất điện cũng đang diễn ra ở nhiều địa phương, với nguyên nhân chính là do hoạt động chiến đấu. Theo Bộ Năng lượng Ukraine, các lực lượng Nga đã phá hủy nhiều đường dây điện và trạm biến áp, gây mất điện cho hàng nghìn người dân.

Bộ Năng lượng Ukraine đang nỗ lực khắc phục sự cố để sớm khôi phục điện cho người dân. Các đội sửa chữa điện đang được huy động đến các địa phương bị mất điện để sửa chữa các hư hỏng.

Mất điện gây ra nhiều khó khăn cho người dân Ukraine, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá. Người dân không có điện để sử dụng các thiết bị điện, nấu nướng, sưởi ấm,… Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện