Hoa Kỳ quan ngại về các nhà máy xe điện Trung Quốc sắp xuất hiện tại Mexico

xe điện Trung Quốc Evnbambo

Washington đã bày tỏ lo ngại với Mexico về làn sóng đầu tư sắp tới từ Trung Quốc. Khi ba nhà sản xuất xe điện lớn nhất của Trung Quốc chuẩn bị xây dựng nhà máy phía Nam biên giới Mỹ.

Theo nhiều nguồn tin, MG. BYD và Chery đã liên hệ với các quan chức Mexico để tìm địa điểm xây dựng trong năm nay. Một công ty Trung Quốc khác cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy pin trị giá 12 tỷ đô la.

Cú hích đầu tư này có thể mang lại cho các nhà sản xuất Trung Quốc một chỗ đứng quan trọng trong khu vực. Đồng thời đưa nền kinh tế lớn thứ hai của Mỹ Latinh vào giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Francisco Bautista, Giám đốc EY Latin America, cho biết. “Sự quan tâm của các công ty Trung Quốc với thị trường Mexico đã tăng trưởng theo cấp số nhân.” EY Latin America đang hợp tác với bốn công ty xe điện Trung Quốc tìm kiếm địa điểm sản xuất tại Mexico.

Dưới đây là lý do khiến Washington lo ngại:

  • Mối lo ngại về mạng lưới điện Vương quốc Anh. National Grid đã bắt đầu loại bỏ các thành phần được cung cấp bởi một công ty do nhà nước. Trung Quốc hậu thuẫn khỏi mạng lưới truyền tải điện của Anh do lo ngại về an ninh mạng.
  • Phiên tòa xét xử Jimmy Lai. Ông trùm truyền thông Hong Kong và nhà phê bình Đảng Cộng sản Trung Quốc đang bị xét xử theo luật an ninh quốc gia toàn diện được đưa ra vào năm 2020 sau các cuộc biểu tình dân chủ. Nếu bị kết tội, như dự kiến, ông có thể phải đối mặt với mức án tối đa là tù chung thân.
  • Các cuộc họp: Nhật Bản tổ chức hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 50 năm hợp tác Asean-Nhật Bản. Sự kiện diễn ra cho đến thứ Tư.
  • Bầu cử tổng thống Ai Cập: Kết quả dự kiến sẽ được công bố trong cuộc bầu cử tổng thống.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện