Hóa đơn điện nhà ở của Italy giảm 10,8% trong quý 1.

Hóa đơn điện nhà ở của Italy giảm

Milan, ngày 28 tháng 12. Cơ quan năng lượng ARERA của Ý cho biết giá điện gia đình được điều chỉnh sẽ giảm 10,8% trong quý đầu tiên của năm 2024 so với ba tháng trước đó.

Theo tính toán của ARERA. Chi phí điện hàng năm cho hộ gia đình trung bình thuộc chế độ giá quy định sẽ giảm 50%. Xuống còn khoảng 684 euro ($757,05) trong vòng 12 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Giá điện quy định, mà theo cam kết với Liên minh châu Âu sẽ bị loại bỏ vào năm 2024. Năm ngoái chiếm khoảng một phần ba hộ gia đình Ý.

ARERA cho biết giá điện đang giảm mặc dù gần đây có biến động ở Trung Đông do nhu cầu khí đốt vẫn bị kiềm chế và mức dự trữ khí đốt của Châu Âu chỉ đạt dưới 90% dung lượng có sẵn.

Cơ quan này cũng cho biết trong quý hiện tại, giá điện đã giảm nhờ vào việc giảm tiêu thụ khí đốt chủ yếu do sản xuất năng lượng nguyên tử tăng cao ở Pháp và từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Giảm giá điện là tin tốt cho các hộ gia đình Ý. Vốn đã phải đối mặt với chi phí sinh hoạt tăng cao trong những tháng gần đây. Giá điện ở Ý đã tăng vọt trong năm qua do nhu cầu khí đốt tăng cao và nguồn cung hạn chế.

Giảm giá điện là một dấu hiệu cho thấy thị trường năng lượng đang dần ổn định sau những biến động gần đây. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu giá điện có tiếp tục giảm hay không trong những tháng tới.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện