Hệ thống Lưu trữ Năng Lượng CO2 mới có thể vượt xa Pin Lithium-Ion

Khí CO2 đạt trạng thái lỏng khi nén và mở rộng với âm thanh pop khi được giải phóng. Và giờ đây công ty khởi nghiệp người Ý Energy. Dome đã sẵn sàng tận dụng sự kiện này cho một hệ thống lưu trữ năng lượng mới có thể cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ hơn và với chi phí ít hơn đáng kể so với các mảng pin lithium-ion thông thường. Dự án đầu tiên của Energy Dome đang được triển khai tại. Italia và dự kiến hoàn thành trước cuối năm tới. Một dự án thứ hai đã được lên kế hoạch cho bang Wisconsin của Hoa Kỳ

CO2 cho việc Lưu trữ Năng lượng Dài Hạn

Với nguy cơ khủng hoảng khí hậu tràn ngập. Hệ thống lưu trữ năng lượng dài hạn đã được mô tả là chìa khóa mở khóa các nguồn năng lượng gió và năng lượng mặt trời không đều một cách nhanh chóng.

Hiện nay, các mảng pin lithium-ion là phương tiện phổ biến để lưu trữ năng lượng dư thừa từ gió và năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, công nghệ pin hiện tại thường chỉ cho phép lưu trữ khoảng 4-6 giờ. Và các hệ thống mới đạt tới tối đa là tám giờ. Đủ để thực hiện các nhiệm vụ quản lý lưới điện hàng ngày. Nhưng công việc sẽ tăng lên khi lượng năng lượng tái tạo lớn hơn tràn vào hệ thống lưới. Để tăng cường tính ổn định của lưới điện trong tương lai. Các nhà quy hoạch năng lượng đang tìm kiếm ít nhất. 10 giờ dung lượng lưu trữ, lý tưởng là đạt mức một ngày hoặc lâu hơn.

Ý tưởng sử dụng CO2 lỏng để lưu trữ năng lượng đơn giản đến mức khi nguồn năng lượng tái tạo chi phí thấp đã có sẵn. Trong những thời kỳ sản lượng năng lượng tái tạo cao nhưng nhu cầu điện thấp. Các nhà quản lý lưới điện phải ra lệnh giảm năng lực gió hoặc mặt trời. Với hệ thống lưu trữ CO2. Các kilowatt dư thừa có thể được sử dụng để vận hành máy nén biến một lượng lớn khí CO2 thành lỏng. Khi giải phóng khỏi áp lực nén và được đốt nóng, CO2 mở rộng trở lại thành khí và được sử dụng để vận hành turbine tạo ra điện.

Năng lượng CO2

Energy Dome đã gây chú ý của CleanTechnica năm ngoái với hệ thống lưu trữ “pin CO2” mới của họ. Công ty đã giành một vị trí trong chương trình Pioneers của BNEF. Tổ chức nghiên cứu năng lượng ảnh hưởng Bloomberg. NEF, dựa trên tiềm năng của nó để đạt được lưu trữ năng lượng dài hạn lên đến 24 giờ. Hệ thống này khá đơn giản, sử dụng túi phình được mở rộng như một nền tảng lưu trữ.

“Để bổ sung thêm vào công thức lưu trữ năng lượng dài hạn. Energy Dome tuyên bố rằng hệ thống của họ dựa trên các công nghệ đã được chứng minh với các vật liệu không cháy, không độc hại và duy trì mức hiệu suất của mình trong 25 năm và có thể lâu hơn,” chúng tôi đã ghi nhận.

Hệ thống Lưu trữ CO2 Mới Cho Italia

Trong diễn biến mới nhất, vào ngày Thứ Sáu. Energy Dome thông báo rằng họ đã nhận được nguồn tài trợ cấp dự án để bắt đầu công việc trên hệ thống lưu trữ năng lượng “hệ thống lưu trữ nhiệt cơ học” đầu tiên của mình tại huyện Otttana, trong tỉnh Sardinia của Nuoro. Số tiền Euro này đến từ Breakthrough Energy Catalyst (lên đến 35.000.000 €) và. Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (25.000.000 € thông qua Invest EU). Thông qua một đối tác giữa Breakthrough và Liên minh châu Âu.

“Việc đầu tư kết hợp này là sự ủng hộ cho đề xuất lưu trữ năng lượng lâu dài sẵn sàng triển khai của Energy Dome. Hiệu suất mạnh mẽ của Energy. Dome và yêu cầu vốn đầu tư của nó có tính cạnh tranh đáng kể hơn so với chỉ số. Lithium-Ion, đem lại một giải pháp cho vấn đề quan trọng của việc lưu trữ năng lượng lâu dài quy mô cơ sở hạ tầng. Đó là điểm cốt lõi của cuộc chuyển đổi năng lượng tái tạo,” Energy Dome cho biết.

Dự án ở Sardinia sẽ bao gồm pin. CO2 dung tích 20 MW chuẩn hóa của công ty, có dung lượng 200 MW-giờ. Nó đáp ứng mốc thời gian lưu trữ lâu 10 giờ được mô tả bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, cùng với một số tổ chức khác.

“Pin CO2 không sử dụng các vật liệu từ kim loại quý và các thành phần chính của nó dựa trên chuỗi cung ứng đã tồn tại và được biết đến, giúp tạo việc làm trong khu vực châu Âu,” Energy Dome thêm vào.

30 triệu Đô la cho Lưu trữ Năng lượng Lâu dài ở Wisconsin

Dự kiến hoạt động thương mại sẽ bắt đầu vào Quý 3 năm 2024 cho dự án của Energy Dome tại Ý. Trong khi đó, các nhà quy hoạch năng lượng tại. Wisconsin đang háo hức chờ đợi dự án CO2. Battery 20 MW của riêng họ trong Dự án Lưu trữ Năng lượng Columbia sắp tới. Kế hoạch là nộp thông tin dự án cho các cơ quan quản lý nhà nước vào năm tới, với kỳ vọng bắt đầu xây dựng vào năm 2025 tại một địa điểm tại Thị trấn Portage.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, dự án sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026. Điều này có thể đã là một sự phát triển khá rủi ro một vài năm trước, khi Wisconsin có một mối quan hệ giao động với năng lượng tái tạo nói chung và điện gió nói riêng. Tuy nhiên, gần đây, động lực đã chuyển hướng sang phía công nghệ sạch.

Thực tế, các bên liên quan ở Wisconsin đang kỳ vọng rằng hệ thống lưu trữ mới sẽ trở thành một mô hình để tái tạo trên khắp Hoa Kỳ, và một số người có ảnh hưởng lớn đã tham gia.

Năng lượng CO2

Cơ quan quản lý nước Mỹ chịu trách nhiệm chính sau dự án CO2. Battery là công ty dịch vụ công cộng Wisconsin Alliant Energy. Nhận được một khoản tài trợ lên đến 30 triệu đô la từ Bộ. Năng lượng Hoa Kỳ cho dự án Columbia. Ngoài việc được tài trợ từ Bộ Năng lượng. Các đối tác trong dự án bao gồm Tập đoàn Năng lượng. WEC, Madison Gas and Electric, Shell Global Solutions. US, Viện Nghiên cứu Năng lượng Điện nguồn. California, Đại học Wisconsin-Madison và Madison College.

“Với chiến lược định hướng bởi mục tiêu của chúng tôi, chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các giải pháp năng lượng bền vững, hiệu quả chi phí cho khách hàng và cộng đồng mà chúng tôi tự hào phục vụ,” John Larsen, Giám đốc điều hành và chủ tịch Hội đồng quản trị của Alliant, phát biểu. “Khi chúng tôi đa dạng hóa nguồn năng lượng, khả năng và khả năng đặc biệt của các giải pháp lưu trữ năng lượng sẽ tăng cường danh mục sản xuất của chúng tôi, tăng cường sự linh hoạt của lưới điện, cải thiện độ tin cậy và giúp chúng tôi tiếp tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”

Thêm Nhiều Hệ Thống Lưu Trữ Năng Lượng Trường Thọ Cho Hoa Kỳ

Là một dấu hiệu khác cho thấy dự án. Wisconsin được dự kiến là một trong những dự án đầu tiên trong nhiều dự án. Nó được tài trợ thông qua Văn phòng Triển lãm Năng lượng Sạch của Bộ Năng lượng. Được ra mắt vào năm 2021 với một nhiệm vụ trị giá 25 tỷ đô la từ Luật Hạ tầng. Song phương để “giúp mở rộng các công nghệ mới nổi cần thiết để đối phó với những thách thức về khí hậu cấp bách nhất của chúng ta và đạt được khí thải net zero vào năm 2050.”

OCED đã đặt ra một chuẩn cao cho các dự án trong danh mục lưu trữ năng lượng trường thọ của mình. Ngoài việc đưa thêm năng lượng gió và năng lượng mặt trời vào lưới điện. Các dự án lưu trữ năng lượng trường thọ dự kiến sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng quan trọng, phản ứng khẩn cấp, hệ thống ổn định và quản lý lưới điện, và hệ thống truyền tải với sự tập trung đặc biệt vào các khu vực nông thôn, bao gồm cả các cộng đồng nơi chi phí năng lượng cao.

Năng lượng CO2

Lưu trữ năng lượng trường thọ cũng được kỳ vọng sẽ giúp trì hoãn hoặc hoàn toàn tránh được các chi phí mới liên quan đến biến áp, trạm điện và cơ sở hạ tầng truyền tải và phân phối khác. Cung cấp cho các trạm sạc nhanh cho xe điện cũng là một ưu tiên khác, cùng với nhiều nhiệm vụ khác.

Ngoài ra, các dự án đủ điều kiện nhận tài trợ từ OCED phải nộp một kế hoạch lợi ích cộng đồng. OCED liệt kê sự tương tác với cộng đồng và lực lượng lao động, đầu tư lực lượng lao động, công bằng môi trường và năng lượng, và sự đa dạng, công bằng, bao dung và dễ tiếp cận, là một trong những yếu tố của một dự án đủ điều kiện.

Dự án Columbia “xây dựng trên một sự hợp tác liên tục giữa Alliant Energy, Quận Columbia và Dân tộc Ho-Chunk để hỗ trợ mục tiêu chung của họ về việc tiến bộ trong các giải pháp năng lượng bền vững và mở rộng cơ hội kinh tế,” OCED giải thích trong một thông báo tài trợ phát hành vào tháng Chín.

Năng lượng CO2

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện