Gói hỗ trợ khẩn cấp 150 triệu euro từ EBRD

Đảm bảo cung cấp điện cho nền kinh tế và hộ gia đình Ukraine

Ngân hàng Phát triển Châu Âu (EBRD) đã ký kết khoản vay chủ quyền trị giá. 150 triệu euro cho Công ty Truyền tải Điện của Ukraine, Ukrenergo. Khoản vay này nhằm hỗ trợ việc duy trì hoạt động của cơ sở hạ tầng truyền tải điện và hoạt động liên tục của các nhà sản xuất điện của Ukraine, bao gồm các nguồn năng lượng tái tạo, cũng như giúp cung cấp nguồn cung cấp điện cho nền kinh tế và hộ gia đình Ukraine.

Khoản vay này là một phần của gói hỗ trợ tổng cộng trị giá 520 triệu euro mà EBRD đã cung cấp kể từ khi xảy ra xâm lược của Nga vào Ukraine vào năm ngoái.

Ukrenergo đóng vai trò quan trọng trong phát triển năng lượng tái tạo

Ukrenergo đóng vai trò quan trọng trong việc hoạt động và phát triển hạ tầng điện của Ukraine. Bao gồm cả các nguồn năng lượng tái tạo. Quan trọng để hỗ trợ độc lập về năng lượng của đất nước này. Khoảng 50% lưới truyền tải của Ukraine đã bị hư hại hoặc phá hủy do các cuộc tấn công của Nga vào mùa đông năm ngoái. Mặc dù các công nhân trong ngành điện đã khôi phục lại tình trạng hoạt động của lưới điện ở Ukraine. Nhưng khi nhiệt độ mùa đông giảm, các cuộc tấn công của Nga nhắm mục tiêu đã tái bắt đầu.

Na Uy và Italy hỗ trợ EBRD

Tất cả các đầu tư của EBRD tại. Ukraine đều liên quan đến chia sẻ rủi ro với các nhà tài trợ và đối tác. Trong trường hợp này, Na Uy đã cung cấp một khoản bảo lãnh rủi ro mất mát đầu tiên lên đến. 48% của khoản vay thông qua đóng góp cho Quỹ Đặc biệt Phản ứng Khẩn cấp của EBRD. Kể từ khi cuộc chiến tranh bắt đầu. Na Uy đã cung cấp hơn 350 triệu euro hỗ trợ từ nhà tài trợ cho ngành năng lượng tại. Ukraine và các nước bị ảnh hưởng thông qua EBRD.

Italy sẽ cung cấp một khoản tài trợ xung quanh 10 triệu euro ngoài khoản vay 150 triệu euro của EBRD.

Khoản vay mới nhất là một phần của nỗ lực tăng cường an ninh năng lượng của Ukraine

Khoản vay mới nhất cho Ukrenergo là sau khoản vay trị giá. 200 triệu euro vào tháng 11 cho tổ chức khí đốt của Ukraine Naftogaz (NAK). Giúp họ xây dựng dự trữ khí đốt chiến lược trong mùa sưởi ấm mùa đông thứ hai kể từ khi xảy ra cuộc xâm lược toàn quốc của Nga vào tháng 2 năm 2022. Cả hai đều là phần của các nỗ lực của EBRD nhằm tăng cường an ninh năng lượng của đất nước. Một trong năm ưu tiên đầu tư của EBRD để hỗ trợ nền kinh tế thực sự của Ukraine.

“Chúng tôi rất tự hào khi tiếp tục hỗ trợ Ukrenergo trong thời kỳ khó khăn này và muốn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc nhất của chúng tôi đối với công việc ngoại lệ trong việc duy trì hoạt động của cơ sở hạ tầng điện của Ukraine,” Tổng thống EBRD Odile Renaud-Basso cho biết. “Khoản vay này sẽ giúp đảm bảo rằng người dân Ukraine có thể tiếp tục tiếp cận với điện, một nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của họ.”

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện