Enefit đệ đơn yêu cầu bồi thường về giá dịch vụ điện thông dụng

Chi nhánh Enefit Power, của Eesti Energia. Đã khởi kiện liên quan đến việc giá sản xuất dịch vụ điện thông dụng và phí giám sát được thiết lập bởi Cơ quan Cạnh tranh.

Enefit Power đã đưa ra hai vụ kiện tới tòa án. Một vụ kiện liên quan đến giá sản xuất dịch vụ điện do Cơ quan Cạnh tranh thiết lập. Và vụ còn lại liên quan đến phí giám sát của cơ quan này cho cùng một dịch vụ.” Thông tin được đại diện báo chí của Eesti Energia, Mattias Kaiv, chia sẻ với ERR.

Kaiv nhấn mạnh rằng việc đưa vụ kiện tới tòa án là kết quả của sự không đồng thuận trong việc áp dụng pháp luật giữa hai bên sau nhiều cuộc thảo luận. Vì những vấn đề này có thể có tác động lâu dài đối với công ty. Enefit đã quyết định đưa vụ kiện ra tòa án.

tiêu đề phụ

Tuy nhiên. Kaiv cũng nêu rõ rằng công ty không có kế hoạch công bố thêm thông tin về vụ kiện do quá trình xét xử đang diễn ra.

Bộ trưởng Tư pháp Kalle Laanet đã thông báo với nghị viện rằng Enefit Power đã yêu cầu bồi thường từ Cơ quan Cạnh tranh liên quan đến việc công ty phải bán điện với giá mà cơ quan này đã thiết lập cùng với phí giám sát.

Cơ quan Cạnh tranh vào tháng 9 năm 2022 đã đặt giá sản xuất dịch vụ điện thông dụng tạm thời là €15.4 cent cho mỗi kilowatt-giờ, trong khi Enefit Power cho rằng con số này không phản ánh đúng chi phí sản xuất thực và muốn giá được đặt là 18,18 cent cho mỗi kWh.

Tính đến tháng 3 năm 2023, Eesti Energia tính toán rằng Enefit Power đã mất 128 triệu euro trong quý IV năm 2022 vì dịch vụ điện thông dụng.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện