Công ty Điện Trung Quốc nghiên cứu dự án năng lượng mặt trời 10 GW tại Ai Cập

dự án năng lượng mặt trời

Công ty Điện lực Thiết bị và Công nghệ Trung Quốc (CEPE). Và chính phủ Ai Cập đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU). Nhằm khám phá việc phát triển dự án năng lượng mặt trời 10 GW tại quốc gia Bắc Phi này.

Hiệp định được ký kết với Cơ quan Năng lượng Mới và Tái tạo (NREA) và Tập đoàn Điện lực Ai Cập (EEHC). Và liên quan đến việc bắt đầu các nghiên cứu sơ bộ cho dự án này.

Theo thông báo từ Hội đồng Bộ trưởng Ai Cập, lễ ký kết đã được sự hiện diện của Thủ tướng Mostafa Madbouly và Bộ trưởng Điện lực và Năng lượng tái tạo Mohamed Shaker.

Khi hoàn thành, dự án năng lượng mặt trời siêu lớn dự kiến sẽ sản xuất khoảng 29. 784 GWh năng lượng sạch hàng năm. Giúp giảm khoảng 14 triệu tấn khí thải carbon dioxide. Khu công viên năng lượng mặt trời này được dự đoán sẽ tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD (907 triệu EUR) hàng năm cho chi phí khí tự nhiên.

Dự án là một phần của Sáng kiến Đại lộ Xanh của Ai Cập và hỗ trợ chiến lược của quốc gia này để đạt 42% năng lượng tái tạo trong tỷ lệ trộn năng lượng điện đến năm 2030.

Dưới đây là một số điểm chính của thỏa thuận:

  • CEPE và chính phủ Ai Cập sẽ hợp tác để nghiên cứu khả thi của dự án năng lượng mặt trời 10 GW.
  • Dự án dự kiến sẽ sản xuất khoảng 29.784 GWh năng lượng sạch hàng năm.
  • Dự án sẽ giúp giảm khoảng 14 triệu tấn khí thải carbon dioxide.
  • Dự án sẽ tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD (907 triệu EUR) hàng năm cho chi phí khí tự nhiên.
  • Dự án là một phần của Sáng kiến Đại lộ Xanh của Ai Cập.

Thỏa thuận này là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển năng lượng tái tạo ở Ai Cập. Dự án 10 GW sẽ là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất ở Ai Cập và sẽ giúp quốc gia này đạt được mục tiêu năng lượng tái tạo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện