Công ty Điện ngắt điện khiến 4 người nguy kịch.

Công ty Điện ngắt điện khiến 4 người nguy kịch

Công ty Điện ngắt điện khiến 4 người phụ thuộc vào máy thở nguy kịch.

Trong một sự cố đáng tiếc, một công ty bán lẻ năng lượng thuộc chính phủ Lãnh thổ Bắc Âu đã bỏ quên bốn khách hàng đang sử dụng các thiết bị hỗ trợ sự sống mà không có điện, do việc cắt điện không thông báo trước. Sự cố mất điện tại Marrakai. Cách Darwin 80 km về phía đông nam, vào ngày 21 tháng 9, đã khiến 4 người phụ thuộc máy trợ thở bị mất điện trong khoảng 90 phút. Sự cố này rất nghiêm trọng, nhưng may mắn không gây tử vong. Công ty Điện và Nước (PWC) chịu trách nhiệm cho sự cố này.

Ủy ban Tiện ích Lãnh thổ NT đã bày tỏ quan ngại về vấn đề này. Trong Báo cáo Giám sát Tuân thủ 2022-23 công bố vào ngày 14 tháng 12. Mặc dù sự việc xảy ra trong năm tài chính 2023-24.

Vấn đề nổi lên do “mức độ nghiêm trọng” của tình huống này. Ủy ban, cơ quan quy định ngành công nghiệp điện ở NT. Không nhận được thông báo về sự kiện này cho đến hai tuần sau khi nó xảy ra.

“Bất kỳ vi phạm nào đối với các quy định hỗ trợ sự sống… đều là vấn đề nghiêm trọng. Vì việc không tuân thủ các nghĩa vụ này có thể gây ra hậu quả… Có thể nguy hiểm và thậm chí gây tử vong,” theo báo cáo.

tiêu đề phụ

“Bên cạnh đó. Ủy ban đã liên hệ với PWC để thông báo rằng phản ứng của họ đối với sự cố không đáp ứng được kỳ vọng của Ủy ban, và nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tuân thủ các nghĩa vụ thiết bị hỗ trợ sự sống cùng với mức độ nghiêm trọng của vi phạm về thiết bị này.”

Theo quy định của mã nguồn cung cấp điện của NT. Các thiết bị hỗ trợ sự sống bao gồm máy thông khí, máy đo nồng độ oxy và máy lọc thận. Ngoài ra, bất kỳ thiết bị nào mà bác sĩ xác nhận là cần thiết để hỗ trợ sự sống của khách hàng cũng được tính trong danh sách này.

Sự việc xảy ra 19 tháng sau khi một khách hàng của Jacana. Energy phụ thuộc vào một thiết bị tương tự đã bị mất điện trong ba giờ rưỡi. Vi phạm các nghĩa vụ về thiết bị hỗ trợ sự sống đã trở thành “đề tài thường xuyên” tại NT, theo báo cáo.

tiêu đề phụ

“Các nhà cung cấp sẽ cần tuân thủ các quy định giám sát chặt chẽ từ. Ủy ban và có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt nặng nề hơn. Đồng thời lưu ý rằng các khoản phạt tài chính đáng kể có thể được áp dụng theo quy định tại các lãnh thổ khác,” báo cáo lưu ý.

Trong khi đó, nhà cung cấp điện Rimfire đã tự báo cáo việc trì hoãn hai ngày trong việc gửi thông báo nhắc nhở biểu mẫu xác nhận y tế.

“Điều này đã được xác định thông qua quá trình kiểm toán nội bộ và đã được sửa chữa.” Báo cáo chia sẻ.

Ủy ban đã xem xét rằng “phản ứng của Rimfire đối với vi phạm là thích hợp”.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện