Cơn bão Pia giúp tuabin gió Anh tạo ra hơn 50% điện năng nước Anh

Cơn bão Pia giúp tuabin gió Anh

Cơn bão Pia giúp các trang trại điện gió Anh thiết lập kỷ lục mới

Thời tiết dữ dội do cơn bão Pia mang lại đã giúp các trang trại điện gió của Anh. Thiết lập kỷ lục mới về sản lượng điện sạch. Với các cối xay gió tạo ra hơn một nửa tổng lượng điện của đất nước.

Theo dữ liệu của nhà điều hành hệ thống điện quốc gia (ESO) của National Grid. Từ 8 giờ sáng đến 8 giờ 30 sáng vào thứ năm. Các trang trại điện gió đã tạo ra 21,8 gigawatt (GW) điện. Con số này vượt qua kỷ lục trước đó là 21,6 GW được thiết lập vào ngày 10 tháng 1.

Gió đã tạo ra 56% tổng sản lượng điện của Anh, tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn kỷ lục về tỷ lệ phần trăm điện được tạo ra từ gió trong một khoảng thời gian nửa giờ, đó là 69% vào ngày 19 tháng 11 năm nay.

Dan McGrail, giám đốc điều hành của RenewableUK, cho biết. “Thiết lập kỷ lục năng lượng gió mới là thành tựu tuyệt vời để mừng trong kỳ nghỉ lễ này. Năng lượng gió đang đóng vai trò trung tâm trong bộ sưu tập năng lượng sạch hiện đại của chúng ta, tăng cường an ninh năng lượng và giữ cho Anh được cung cấp điện vào thời điểm lạnh nhất, tối tăm nhất trong năm.”

Cơn bão Pia đã gây ra sự gián đoạn trên khắp nước Anh, với các cơn gió lên đến 80 dặm mỗi giờ ở miền Bắc đẩy cây cối ngang qua các đường ray đường sắt.

RWE mua bộ sưu tập các dự án gió biển từ Vattenfall

Thông tin này đến sau khi công ty điện lực của Đức RWE đã đồng ý mua một bộ sưu tập lớn các dự án gió biển ở Biển Bắc từ công ty điện lực Thụy Điển Vattenfall với giá 963 triệu bảng Anh.

RWE cho biết họ sẽ mua Khu vực Norfolk. Ba trang trại gió đã có đủ giấy phép bao gồm Norfolk Boreas, Norfolk Vanguard West và Norfolk Vanguard East. Đây là một trong những dự án phát triển gió biển lớn nhất thế giới. Cuối cùng sẽ có dung lượng tổng cộng là 4,2 GW. Đủ để cung cấp điện cho 4 triệu hộ gia đình.

Ørsted quyết định tiến hành với dự án gió biển lớn nhất thế giới

Vào thứ Tư, công ty năng lượng tái tạo Đan Mạch Ørsted đã quyết định tiến lên với kế hoạch xây dựng công trình gió biển lớn nhất thế giới ngoài khơi bờ biển Norfolk.

Họ đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng vào dự án Hornsea 3 ngoài khơi bờ biển Anh. Có khả năng cung cấp điện cho hơn 3,3 triệu hộ gia đình và dự kiến có chi phí từ 70 đến 75 tỷ đan mạch (tương đương từ 8,1 đến 8,7 tỷ bảng Anh). Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2027.

McGrail kêu gọi các bộ trưởng “tham vọng” trong đấu thầu năng lượng tái tạo

McGrail lên tiếng kêu gọi các bộ trưởng phải “tham vọng” khi họ thiết lập các tham số mới vào tháng Ba cho cuộc đấu thầu mùa hè tới, hy vọng sẽ đảm bảo lượng năng lượng tái tạo mới lớn kỷ lục và thúc đẩy việc làm trong ngành.

Cuộc đấu thầu gió biển cuối cùng vào tháng 9 không thu hút bất kỳ đề xuất nào, khi giá năng lượng được cung cấp cho các nhà phát triển không tính đến lạm phát cao trong chi phí của họ. Các người trong ngành cho biết việc quản lý “thảm hại” từ phía chính phủ đã tạo ra một khoảng trống lớn trong năng lượng tái tạo trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện