Chuyên gia giải thích: Tại sao giá điện tăng mạnh như vậy?

IzstƒÅde “Furniture & Design Isle 2022” izstƒÅ≈æu centrƒÅ “ƒ∂ƒ´psala”.

Sự Tăng Giá Điện ở Trung Bộ Nước Baltic và Scandinavia: Thông Tin và Tác Động

Bộ Năng lượng và Khí hậu Latvia (KEM) đã thông tin về việc tăng giá điện trên sàn giao dịch Nord Pool, do tình trạng cung cấp điện ở Phần Lan gặp hạn chế vận hành nhà máy điện và nhu cầu tăng cao do thời tiết lạnh giá.

Theo thông tin từ KEM. Giá điện trên sàn giao dịch Nord Pool ở khu vực giá Baltic và Scandinavia đã tăng mạnh kể từ ngày Thứ Năm. Và tiếp tục vào ngày Thứ Sáu ngày 5 tháng 1.

Tình trạng thời tiết lạnh giá với nhiệt độ xuống đến -40 độ. C ở một số khu vực tại các quốc gia Bắc. Âu đã gây ảnh hưởng lớn đến nhu cầu sử dụng điện, đặc biệt trong việc sưởi ấm bên trong. Đồng thời, hạn chế vận chuyển điện trong điều kiện lạnh cũng đóng góp vào việc tăng giá điện.

tiêu đề phụ

Theo Ủy ban Dịch vụ Công cộng (SPRK), tiêu thụ điện tại Phần Lan đã tăng đáng kể và việc tạm ngưng vận hành của một số nhà máy điện cá nhân đã làm giảm khả năng sản xuất điện.

Tuy nhiên, Giám đốc Văn phòng Thị trường Năng lượng KEM, Gunārs Valdmanis. Cho biết sản lượng điện tại Latvia vẫn đủ, với nhà máy thủy điện hoạt động công suất đầy đủ. Anh cũng nhấn mạnh rằng tình hình tích cực tại Latvia đã giảm tác động của thị trường điện Phần Lan đối với người tiêu dùng nước này.

KEM dự kiến an ninh cung cấp năng lượng khu vực Baltic sẽ cải thiện sau ngày 15 tháng 1. Khi Nhà máy Nhiệt điện Thứ hai Riga hoàn tất việc sửa chữa. Tuy nhiên, KEM lưu ý rằng giá điện đã đạt đỉnh cao nhất trong mùa hè năm 2022 và đang tiến hành phân tích sâu hơn về thông tin hiện có.

Giá điện theo giờ sẽ ảnh hưởng đến hóa đơn hàng tháng của người tiêu dùng dựa trên tiêu thụ thực tế của họ, trong khi người dùng thanh toán với giá cố định sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá này. Đây là tình hình đáng chú ý trong ngành điện hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện