Chính phủ Pakistan vi phạm quyền công đoàn

Chính phủ Pakistan vi phạm quyền công đoàn

Công đoàn Dịch vụ Công cộng Quốc tế (PSI) đã lên án quyết định của chính phủ tạm thời. Pakistan cấm mọi hình thức hoạt động công đoàn trong ngành điện. Quyết định này, được áp dụng cho sản xuất, truyền tải, phân phối và bán hàng, là vi phạm các tiêu chuẩn quốc tế. Bao gồm các Hiến pháp 87 và 98 của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO).

Chính phủ tạm thời đang lạm dụng “Đạo luật Dịch vụ Cần thiết (Bảo trì) Pakistan 1952.” Để phủ nhận quyền cơ bản của người lao động và đẩy mạnh quá trình tư nhân hóa. Nếu chính phủ tạm thời tin rằng điện là một dịch vụ cần thiết, họ sẽ không quyết tâm tư nhân hóa nó.

Chính phủ tạm thời không có quyền dân chủ để tư nhân hóa dịch vụ công cộng. Cũng như để làm suy giảm quyền lao động cơ bản. Với cuộc bầu cử chỉ còn vài tuần nữa. Mọi thay đổi chính sách nên được đưa ra thảo luận dân chủ. Rõ ràng rằng chính sách kỳ quặc và không được ưa chuộng này đang được đẩy qua để đáp ứng điều kiện đặt ra bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

vi phạm quyền công đoàn

Tư nhân hóa điện đã thất bại trên toàn cầu. Nó dẫn đến giá điện cao cho công dân, giảm lương, làm tồi tệ điều kiện làm việc. Thiếu bảo đảm việc làm cho người lao động và để lại chính phủ với nợ lớn hơn. Chỉ có nhà đầu tư nước ngoài là người hưởng lợi.

PSI đã cùng tổ chức các phiên điều trần công khai về nợ và tư nhân hóa ở Pakistan vào năm 2023. Từ những buổi điều trần đó, rõ ràng thấy tư nhân hóa không được hỗ trợ từ phía người lao động hay dân chúng. Thay vào đó, một chính phủ mới cần tập trung vào việc đánh thuế giàu có và tập đoàn. Loại bỏ tham nhũng làm phong phú cho các chính trị gia. Đảm bảo một giải quyết nợ công bền vững hơn và đảm bảo rằng các quỹ hứa hẹn để giải quyết lũ lụt và các thảm họa khác của khí hậu được bảo đảm.

PSI kêu gọi tất cả các đảng chính trị lên án cả việc từ chối quyền lao động và nỗ lực tư nhân hóa năng lượng. Công bố quan điểm của họ về năng lượng công cộng trước cuộc bầu cử.

Chúng tôi kêu gọi IMF công khai lên án việc vi phạm quyền công đoàn này và ngừng khuyến khích tư nhân hóa như một phương thuốc chữa cho cuộc khủng hoảng nợ chủ quốc gia.

Chúng tôi sẽ hợp tác với các tổ chức thành viên tại Pakistan để nộp đơn khiếu nại đến ILO và các cơ quan Liên Hợp Quốc liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Đèn LED Abino

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện