Chính phủ Indonesia thực hiện biện pháp kiên quyết ngăn chặn hành vi ăn cắp điện để đào Bitcoin

ăn cắp điện để đào Bitcoin

Indonesia đột kích các địa điểm khai thác Bitcoin sử dụng điện trộm

Vụ đột kích cho thấy chính phủ. Indonesia đang thực hiện các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn nạn ăn cắp điện. Bao gồm cả các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Các cơ quan chức năng Indonesia đã tiến hành đột kích mười địa điểm nghi ngờ khai thác. Bitcoin bằng điện đã bị trộm từ lưới điện quốc gia vào cuối tuần Giáng Sinh. Đây là một trong những vụ bắt giữ liên quan đến trộm điện của các nhà khai thác tiền điện tử đầu tiên được báo cáo tại Indonesia.

Các địa điểm bị đột kích ở Medan, Bắc Sumatra. Cơ quan chức năng đã phát hiện 1.314 máy đào Bitcoin và 26 người bị bắt giữ. Các nghi can được cho là đã ăn cắp điện bằng cách kết nối vào cột điện của công ty điện lực quốc gia PLN trong vòng sáu tháng qua. Gây thiệt hại khoảng 14,4 tỷ rupiah Indonesia (khoảng 100.000 USD) cho ngân sách quốc gia.

Số tiền này có vẻ nhỏ. Nhưng đó là số liệu ước tính khoảng 10 triệu kilowatt-giờ với giá năng lượng địa phương gần đây. Tương đương với lượng tiêu thụ năng lượng hàng năm của khoảng 7.500 người dân trong nước.

tiêu đề phụ

Vụ đột kích này cho thấy chính phủ Indonesia đang thực hiện các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn nạn trộm điện. Bao gồm cả các hoạt động khai thác tiền điện tử. Việc khai thác Bitcoin sử dụng nhiều điện năng, và việc trộm điện để khai thác Bitcoin không chỉ là một hành vi vi phạm pháp luật mà còn gây ra thiệt hại kinh tế cho quốc gia.

Các chuyên gia cho rằng, vụ đột kích này sẽ mang lại một số tác động tích cực cho thị trường tiền điện tử tại Indonesia. Thứ nhất, nó sẽ giúp ngăn chặn nạn trộm điện, qua đó đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Thứ hai, nó sẽ giúp nâng cao nhận thức của người dân về các quy định pháp luật liên quan đến khai thác tiền điện tử.

Tuy nhiên cũng có một số lo ngại rằng. Vụ đột kích này có thể khiến các nhà khai thác Bitcoin hợp pháp gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn điện. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Indonesia cần có các chính sách hỗ trợ cho các nhà khai thác Bitcoin hợp pháp. Chẳng hạn như cung cấp nguồn điện giá ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện