Các dự án năng lượng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công trong ngành công nghiệp

Các dự án năng lượng

Cuộc đình công công nhân Transgrid đe dọa dự án năng lượng tái tạo trị giá 2,3 tỷ USD

Một cuộc đình công công nhân tại Transgrid, công ty truyền tải điện lớn nhất của Australia. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Sáu và có thể gây ra gián đoạn đáng kể đối với các dự án năng lượng tái tạo trị giá tỷ đô.

Công đoàn Công nhân Điện lực NSW (ETU) đã thông báo rằng họ sẽ đình công trong một giờ và thực hiện sáu lệnh cấm làm việc không thời hạn. Các lệnh cấm làm việc sẽ ảnh hưởng đến nhân viên phòng điều khiển của Transgrid. Những người chịu trách nhiệm giám sát lưới điện của công ty.

Cuộc đình công được tổ chức để phản đối đề xuất lương của Transgrid, mà ETU cho rằng không đủ. 83% nhân viên Transgrid đã bỏ phiếu phản đối đề xuất.

tiêu đề phụ

“Transgrid hoàn toàn không hiểu được nguyện vọng của công nhân của họ. Họ chỉ đơn giản là muốn tăng lương để đối mặt với chi phí sinh hoạt tăng cao.” Tổng thư ký ETU NSW & ACT Allen Hicks cho biết. “Transgrid hoàn toàn có khả năng trả lương công nhân một cách thích đáng nhưng vẫn từ chối, mặc dù có hàng loạt công việc hấp dẫn. Đề xuất lương mà Transgrid đưa ra là không tôn trọng, đã khiến công nhân không có lựa chọn nào khác ngoài việc đình công ảnh hưởng đến các dự án năng lượng tái tạo và truyền tải trị giá tỷ đô. Tất nhiên, công ty có thể giải quyết ngay vấn đề này bằng cách quay lại bàn đàm phán với một đề xuất lương công bằng.”

Cuộc đình công có thể ảnh hưởng đến dự án EnergyConnect trị giá 2,3 tỷ USD. Một dự án đường dây truyền tải 900 km kết nối các mạng lưới điện của New South Wales và Queensland. Dự án đã bị trì hoãn và gặp phải lo ngại về an toàn.

Công việc bảo dưỡng định kỳ và cắt điện cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công.

ETU cho biết cuộc đình công sẽ được tổ chức một cách an toàn và không gây nguy hiểm cho công chúng hoặc công nhân. Mọi tài nguyên sẵn có để đối phó với tình trạng khẩn cấp hoặc thiên tai.

Khả năng giải quyết cuộc đình công

Khả năng giải quyết cuộc đình công vẫn còn chưa rõ ràng. Transgrid cho biết họ đang “kết nối với ETU để tìm giải pháp”.

Tuy nhiên, ETU cho biết họ “không hài lòng với cam kết của Transgrid” và “sẵn sàng nâng cao cuộc đình công nếu cần thiết”.

Cuộc đình công có thể có tác động đáng kể đến thị trường năng lượng của Australia. EnergyConnect là một dự án quan trọng nhằm tăng khả năng truyền tải năng lượng tái tạo từ Queensland sang. New South Wales. Sự gián đoạn của dự án có thể làm tăng giá điện và cản trở chuyển đổi năng lượng của Australia.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện