BC Hydro thông báo dự án thí điểm “xe sang lưới điện” đầu tiên của Canada

xe sang lưới điện đầu tiên của Canada

BC Hydro đã công bố một dự án thử nghiệm mới nhằm cho phép các xe điện chia sẻ điện trở lại lưới. Tức là biến các phương tiện thành những pin di động.

Công ty đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã thử nghiệm thành công chương trình vehicle-to-grid. Cho phép điện được đẩy từ pin của các xe điện trở lại lưới điện. Điện này có thể được sử dụng một cách linh hoạt, từ việc hỗ trợ phản ứng khẩn cấp đến việc cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quan trọng trong trường hợp thảm họa hoặc cơn bão lớn. Điều này cung cấp một phương thức thay thế nhanh chóng, sạch sẽ và linh hoạt hơn so với việc sử dụng máy phát điện diesel.

“Thường thì, xe hơi được đậu đến 95% thời gian, và với sự phát triển của công nghệ như vehicle-to-grid. Chúng có thể trở thành những viên pin di động, sử dụng điện sạch và giá cả phải chăng.” Chris O’Riley, Chủ tịch và CEO của BC Hydro, chia sẻ.

BC Hydro tiến hành thử nghiệm bằng việc sử dụng một chiếc xe buýt điện Lion. Electric từ Lynch Bus Lines được kết nối với một bộ sạc 60 kilowatt.

Tại tỉnh British Columbia. Có hàng nghìn chiếc xe buýt trên đường, và pin xe buýt điện tiêu chuẩn chứa 66 kilowatt điện. Đủ để cung cấp cho 24 ngôi nhà đơn gia đình có hệ thống sưởi điện trong hai giờ. Do đó, nếu có 1.000 chiếc xe buýt được chuyển đổi sang điện, chúng có thể cung cấp điện cho 24.000 ngôi nhà trong hai giờ.

BC Hydro cho biết dự án này là một đối tác với Powertech và Coast to Coast Experience, và đã được tài trợ bởi chính phủ tỉnh.

Dự án thử nghiệm này là lần đầu tiên tại Canada. Nhưng công nghệ này đã thành công tại Châu Âu và Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện