Tủ điên là gì

Tủ điện dùng cho mục đích gì?

“Tủ điện” là một thuật ngữ rất rộng, bao gồm tất cả các loại bộ phận hệ thống điện. Tủ điện có thể là hộp indoor hoặc outdoor. Từ những hộp kích thước tủ lạnh đến hộp nối nhỏ và di động.

Những cái này đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ hệ thống quản lý năng lượng nào. Thông thường, chúng chứa Hệ thống Chuyển Đổi Nguồn, hệ thống điều khiển năng lượng khẩn cấp… Tùy thuộc vào cấu trúc của thiết kế hệ thống năng lượng.

Tủ điện 3 pha điều khiển

Tủ điện cung cấp:

 • Đặc điểm như cái nhà độc lập cho các thành phần hệ thống năng lượng.
 • Bảo vệ khỏi thời tiết và cháy.
 • Cách nhiệt cho các kết nối và điều khiển hệ thống năng lượng.
 • Bảo vệ chống lại việc làm hỏng từ bên ngoài.
 • Dễ dàng truy cập vào các bộ phận quan trọng của hệ thống năng lượng.

Trong thực tế, chúng là một yếu tố thiết kế chức năng trong hệ thống năng lượng. Được tạo ra để phân tách các hoạt động cụ thể, quan trọng.

Các loại tủ bao gồm:

 • Hệ thống năng lượng khẩn cấp
 • Hệ thống chuyển đổi
 • Bảng điều khiển
 • Các trạm điện
 • Hộp nối thường được làm bằng thép, với lớp cách nhiệt bên trong phụ thuộc vào yêu cầu của các hệ thống chứa. Các hộp lớn được thiết kế để truy cập nhanh chóng. Với hệ thống “rút ra” để thao tác nhanh chóng trên hệ thống điện.

Các thiết bị trong tủ điện bao gồm các công tắc an toàn riêng, các cắt tự động và các bộ điều khiển thủ công. Ngoài các thành phần chức năng riêng, hệ thống tủ cũng có thể bao gồm các thiết bị giám sát, công tắc chuyển nguồn và công tắc tắt chính.

An toàn và tủ điện

Trong mọi thiết kế hệ thống điện tốt, tủ điện là trung tâm của các biện pháp an toàn. Khi quản lý một lượng lớn năng lượng, cần phải có một cách an toàn, đáng tin cậy để quản lý điện. Trong trường hợp tai nạn, cháy, ngập lụt, mất điện hoặc các vấn đề khác. Tủ điện trong nhà cũng chứa phương pháp khắc phục ngay lập tức cho các vấn đề an toàn về điện.

Điều này cũng là quy tắc cơ bản về an toàn lao động, ở một số mặt:

 • Tủ điện chứa các hệ thống quản lý năng lượng chứa các kết nối nguồn điện dự phòng, các công tắc tắt, và thậm chí cả các cầu dao và công tắc sửa chữa nhanh để quản lý các vấn đề cụ thể.
 • Hộp chứa bảo vệ những hệ thống điều khiển quan trọng này khỏi hỏng hóc và sự can thiệp từ bên ngoài. Tủ điện cũng có thể chức năng như những nơi chứa “điều khiển phụ” trong trường hợp các điều khiển khác không thể truy cập. (Những hệ thống này là bắt buộc trong các hệ thống điện cao điện áp.) Thiết kế điện tốt nhất luôn bao gồm các hệ thống dự phòng dễ sử dụng. Thường, các điều khiển năng lượng cho các hệ thống dự phòng sẽ được định hướng qua một tủ điện độc lập. Tủ có thể được kết nối cứng và/hoặc chứa hệ thống cắm cắm điện để quản lý kết nối nguồn điện.

Tủ điện di động

Trong xây dựng và hệ thống năng lượng khẩn cấp di động. Tương đương với tủ điện là những hộp di động, thực hiện các chức năng tương tự. Loại tủ điện này thực sự là một hệ thống điều khiển hoạt động, cung cấp nhiều chức năng của một bảng điều khiển dành riêng.

Tủ di động có thể vận hành hệ thống điện trực tiếp từ lưới điện. Thông qua máy phát điện, và cũng có thể vận hành các nhà máy điện di động. Chúng là giải pháp di động đơn giản, cho phép hệ thống điện lớn hoạt động ở bất cứ đâu.

Nếu bạn đang đưa ra quyết định trong việc đặt một hệ thống năng lượng và cần xem xét các hệ thống điều khiển. Hãy xem xét những thiết kế tủ mới nhất này. Bạn sẽ rất quan tâm vào những thiết kế tủ mới này có thể mang lại gì.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện