Top 5 thiết bị tiêu thụ điện tại gia đình

Hãy cùng tìm hiểu ?

Chi phí sinh sống đang ở mức cao nhất trong một thập kỷ, với hóa đơn năng lượng gia đình là khoản chi phí lớn nhất.

Chọn lựa thiết bị tiêu thụ năng lượng hiệu quả nhất có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Một số vật dụng thông thường có thể tiêu thụ năng lượng nhiều hơn so với những vật dụng khác.

Ở đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu về những nguồn sử dụng điện lớn nhất trong gia đình. Đồng thời cung cấp một số mẹo về cách sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất để giúp bạn giảm hóa đơn năng lượng của mình.

Cáp điện

Thiết bị giặt

Máy giặt, máy rửa chén và máy sấy đứng đầu trong danh sách với tỷ lệ 14% của hóa đơn năng lượng điện. Việc sử dụng nhiệt độ để sưởi làm tăng lượng tiêu thụ. Biến chúng thành các thiết bị gia đình tiêu thụ năng lượng nhiều.

Việc chủ động chọn giặt quần áo ở nhiệt độ thấp có thể giúp giảm tiêu thụ năng lượng. Và tránh giặt những lần nhỏ để tiết kiệm nước. Cùng một lời khuyên cũng áp dụng cho máy rửa chén của bạn. Sử dụng chế độ Eco nếu có và hãy đợi đến khi đầy đủ để bật máy.

Thiết bị làm lạnh

Tủ lạnh và tủ đá cũng chiếm khoảng 13% của hóa đơn năng lượng của một hộ gia đình. Theo tính chất của chúng, những thiết bị này cần phải hoạt động liên tục để duy trì nhiệt độ ổn định.

Chúng cũng là những thiết bị có tuổi thọ lâu nhất trong nhà chúng ta. Tủ lạnh-tủ đá tiêu chuẩn thường có tuổi thọ khoảng 17 năm!

Vì chúng sẽ hoạt động 24/7 và có thể kéo dài đến 17 năm. Việc đầu tư vào một chiếc tủ lạnh hiệu quả năng lượng mang lại lợi ích lớn. Lần mua sắm tủ lạnh hoặc tủ đá mới tiếp theo, hãy xem xét việc chọn chiếc nhỏ nhất đáp ứng nhu cầu của bạn cũng như chiếc có xếp hạng năng lượng cao nhất mà bạn có thể chi trả được

Điện tiêu dùng

Ngày nay, chúng ta phụ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị điện tử tiêu dùng. Từ máy tính xách tay đến TV và máy chơi trò chơi… Nên không ngạc nhiên khi chúng chiếm vị trí thứ ba, khoảng 6% của hóa đơn năng lượng của bạn.

Một số lời khuyên trước vẫn còn phù hợp, nhớ tắt chế độ chờ của thiết bị khi có thể.

Nếu đến lúc cần mua TV mới, hãy tìm kiếm chiếc có hiệu suất năng lượng cao nhất mà bạn có thể chi trả được, hoặc chọn kích thước màn hình nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí vận hành. Chúng tôi có thêm lời khuyên về cách chọn thiết bị gia đình, bao gồm những điều cần lưu ý để giảm hóa đơn năng lượng của bạn.

Thiết bị chiếu sáng

Đèn âm trần chống chói

Chỉ đứng sau các thiết bị điện tử. Ánh sáng chiếm khoảng 5% của tổng hóa đơn năng lượng trung bình của một ngôi nhà. Bạn có thể giảm lượng năng lượng sử dụng bằng cách thay thế bóng halogen bằng đèn LED.

Đèn LED có nhiều màu sắc giúp bạn tạo ra hiệu ứng ánh sáng mà bạn muốn cho ngôi nhà. Nếu mọi hộ gia đình thay thế tất cả các bóng đèn bằng đèn LED. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho nguồn năng lượng đó.

Một mẹo khác: tắt đèn khi bạn không sử dụng hoặc khi bạn rời phòng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 20 bảng mỗi năm trên hóa đơn năng lượng hàng năm của bạn

 

Thiết bị nấu

Thói quen nấu ăn của bạn có đang tạo ra chi phí năng lượng quá cao trong hóa đơn của bạn không? Khoảng 4% của hóa đơn năng lượng của bạn được tiêu thụ để vận hành các thiết bị nhà bếp, bao gồm bếp, lò, ấm đun nước và lò vi sóng.

Lò vi sóng hiệu quả hơn lò nướng trong quá trình nấu ăn, vì chúng chỉ làm nóng thức ăn mà không làm nóng không khí bên trong. Hãy cố gắng tránh đổ đầy ấm đun nước quá nhiều để tiết kiệm khoảng 11 bảng mỗi năm trên hóa đơn điện của bạn

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện