Tesla thu hồi 1,6 triệu xe điện ở Trung Quốc

Tesla thu hồi 1,6 triệu xe điện ở Trung Quốc

Tesla, hãng xe điện hàng đầu. Đang tiến hành thu hồi hơn 1,6 triệu xe Model S, X, 3 và Y tại Trung Quốc do phát hiện sự cố với chức năng lái tự động hỗ trợ và điều khiển khóa cửa.

Thông tin từ Cơ quan Quản lý Thị trường Trung Quốc (SAMR) cho biết việc thu hồi này được công bố vào thứ Sáu. Tesla Motors tại Bắc Kinh và Thượng Hải sẽ thực hiện nâng cấp từ xa để khắc phục sự cố. Nhằm giảm rủi ro an toàn khi chức năng lái tự động hỗ trợ được kích hoạt.

Theo SAMR, khi chức năng lái tự động hỗ trợ được sử dụng không đúng cách. Người lái có thể tăng nguy cơ va chạm và gây nguy hiểm an toàn.

Thu hồi này cũng liên quan đến 7.538 xe Tesla nhập khẩu. Sản xuất từ ngày 26 tháng 10 năm 2022 đến ngày 16 tháng 11 năm 2023. Gặp “vấn đề với điều khiển logic mở khóa cửa”.

Đây không phải lần đầu Tesla phải thu hồi xe điện tại Trung Quốc. Năm 2022, họ đã thu hồi gần 128.000 xe do lỗi biến tần động cơ sau.

Tesla coi Trung Quốc là thị trường và trung tâm sản xuất quan trọng. Giám đốc điều hành Elon Musk đã xây dựng mối quan hệ mật thiết với các quan chức Trung Quốc, mặc dù căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung.

Nhà máy sản xuất của Tesla tại Thượng Hải, còn được gọi là “gigafactory” đầu tiên xây dựng ở nước ngoài, đã giao gần 947.000 xe trong năm 2023, theo thông tin từ cơ quan tin tức nhà nước Trung Quốc, Xinhua.

Việc thu hồi này đến sau khi Tesla thu hồi hơn hai triệu xe ở Hoa Kỳ để cải thiện hệ thống giám sát tài xế. Nó cũng đáp lại sau hai năm điều tra của Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ phát hiện lỗi hệ thống khi xe tự lái gây ra một loạt vụ tai nạn.

Các nâng cấp được thiết kế để tài xế chú ý hơn đến đường đi và tăng cường cảnh báo để giữ tay trên vô lăng. Nhằm cải thiện an toàn khi sử dụng hệ thống Autopilot của Tesla

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện