Tanzania Đảm Bảo Cung Cấp Điện Trong Những Ngày Lễ

 Tanzania Đảm Bảo Cung Cấp Điện Trong Những Ngày Lễ

Dar es Salaam, Tanzania – Người phát ngôn của Tổng Công ty Điện lực Tanzania (Tanesco), Kenneth Boymanda. Đã tuyên bố vào thứ ba rằng người dùng điện trong nước được đảm bảo có nguồn điện đáng tin cậy trong những ngày lễ cuối năm.

Ông Boymanda nói rằng Tanesco có trách nhiệm sản xuất và cung cấp điện cho mục đích trong gia đình. Thúc đẩy hoạt động kinh doanh và hỗ trợ sản xuất.

“Khi kết hợp ba yêu cầu này, chúng ta so sánh với năng lực sản xuất hiện tại. Điều chúng tôi đang làm bây giờ là giảm cung cấp điện đến một trong những nhóm hưởng lợi để hưởng lợi cho nhóm khác.

“Do đó, việc cung cấp điện cho các nhà sản xuất công nghiệp sẽ được giảm bớt trong khoảng thời gian này để những người kinh doanh trong ngành giải trí, các trung tâm giải khát và các tòa nhà cư trú có thể được đảm bảo nguồn điện đáng tin cậy,” ông Boymanda cho biết thêm.

Ông nói rằng quyết định này nhằm mục đích giúp người dân Tanzania có thể ăn mừng Giáng sinh và Năm mới mà không bị rối bời bởi chế độ phân phối điện.

Lý do cho tình trạng cắt điện

Lời hứa của Tanesco được đưa ra vào thời điểm quốc gia đang phải áp dụng chế độ phân phối điện do sự giảm mạnh về việc sản xuất điện do mức nước thấp tại các nhà máy thủy điện cũng như việc bảo dưỡng máy móc và cơ sở hạ tầng.

Theo ông Boymanda mức nước tại các nhà máy thủy điện chính của Tanzania. Mtera và Kidatu, vẫn ở mức thấp do hạn hán.

Ông nói rằng nhà máy thủy điện Mtera hiện chỉ tạo ra 40 megawatt thay vì 80 megawatt. Với nhà máy thủy điện Kidatu sản xuất trung bình từ 30 đến 60 megawatt thay vì 200 megawatt.

Ông Boymanda nói rằng hầu hết điện năng tiêu thụ hiện nay tại đất nước đến từ các nhà máy sản xuất bằng khí tự nhiên.

Phản ứng của người dân

Một cuộc khảo sát được tiến hành trước đó bởi tờ The Citizen phản ánh sự lo ngại rằng lễ hội Giáng sinh và Năm mới sẽ diễn ra trong bối cảnh cắt điện xen kẽ.

Bà Asha Hamisi, một cư dân tại Yombo, Dar es Salaam, nói. “Cho dù có cắt điện, chúng tôi vẫn cố gắng để tinh thần tốt. Đó là ý nghĩa chính của Giáng sinh và Năm mới.”

Một cư dân khác của Dar es Salaam. Ông John Kimunta, nói rằng do sự không đáng tin cậy về cung cấp điện. Anh đã quyết định không mua cây thông noel vào năm nay.

“Tôi không chắc liệu điều đó có đáng để làm không. Thật đau lòng khi thấy tinh thần lễ hội bị làm dịu bởi những vấn đề về điện này.” Ông nói.

Ông Ali Hassan Ali, một người bán đồ chơi ở thành phố nói. “Giáng sinh thường là mùa cao điểm của chúng tôi, nhưng năm nay, khách hàng do dự đến chợ vì họ không chắc chắn liệu họ có điện trong dịp lễ cuối năm hay không.”

Một người thương nhân chỉ được biết đến với cái tên Mama Sarah. Bán các món ăn truyền thống Tanzania tại Kariakoo Market, Dar es Salaam. Nói rằng cắt điện đã làm cho việc bảo quản thức ăn bằng cách làm lạnh trở nên không thể.

Một chủ tiệm hớt tóc tại Chinangali, Dodoma, ông Samson Kiumbe, nói rằng thu nhập đã giảm mạnh trong những tuần tiếp theo Giáng sinh năm nay so với năm trước.

“Tôi không có máy phát điện… tôi không đủ tiền để mua. Vì vậy, khi có cắt điện, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa tiệm,” ông nói và van xin với Tanesco để không áp dụng chế độ cắt điện trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

Lời hứa của Tổng thống

Trong Lễ trao giải Người Sản xuất của Năm của Tổng thống (PMAYA) diễn ra tại Dar es Salaam, Tổng thống Samia Suluhu Hassan nói rằng trong nỗ lực của chính phủ để giải quyết vấn đề thiếu điện, máy phát điện đầu tiên sẽ được bật tại Nhà máy thủy điện Julius Nyerere vào tháng tới, với kế hoạch máy phát điện thứ hai sẽ hoạt động vào tháng 4.

“Khi hai máy phát điện hoạt động, chúng ta sẽ có đủ điện trên lưới quốc gia. Khi điện từ các nguồn khác nhau, bao gồm khí tự nhiên và năng lượng mặt trời, được tính vào, đất nước sẽ có

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện