Loài gõ kiến lớn gây mất điện ở Ireland

Loài gõ kiến lớn gây mất điện ở Ireland

Loài gõ kiến lớn, một loài chim không bản địa ở Ireland. Chúng đang gây ra tình trạng mất điện trên khắp đất nước. Số lượng của loài chim này đang gia tăng, và chúng thường đục lỗ vào cột điện để làm tổ. Điều này khiến các cột bị hỏng và phải được thay thế, dẫn đến việc cắt điện theo lịch trình.

Việc đập nhịp là một hành vi tự nhiên của gõ kiến lớn. Chúng sử dụng hành vi này để đánh dấu lãnh thổ và cảnh báo những loài chim khác tránh xa. Tuy nhiên, hành vi này có thể gây hại cho cột điện. Những lỗ mà gõ kiến đục tạo ra có thể dẫn đến sự mục rữa, khiến cột điện trở nên yếu và dễ bị đổ.

ESB Networks, nhà điều hành điện lực của Ireland do nhà nước sở hữu. Ông đã phải thực hiện nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề này. Công ty đã thay thế các cột bị hỏng ở nhiều khu vực của đất nước. ESB Networks cũng đang nghiên cứu các phương pháp mới để ngăn gõ kiến đục lỗ vào cột điện.

tiêu đề phụ

Loài gõ kiến lớn từng là một loài chim phổ biến ở Ireland. Tuy nhiên, chúng đã bị tuyệt chủng ở Ireland vào cuối thế kỷ 17 hoặc đầu thế kỷ 18 sau khi rừng của chúng bị đốn hạ để dành chỗ cho các trang trại. Loài chim này đã bắt đầu quay trở lại Ireland trong những năm gần đây, do sự thiếu thốn thức ăn ở Scandinavia, nơi chúng có nguồn gốc.

Sự gia tăng của gõ kiến lớn ở Ireland đang gây ra những thách thức mới cho ESB Networks và các nhà chức trách. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang làm việc để giải quyết vấn đề này một cách bền vững.

Một số giải pháp tiềm năng

Các nhà khoa học đang nghiên cứu một số giải pháp tiềm năng để ngăn gõ kiến đục lỗ vào cột điện. Một giải pháp là sử dụng các vật liệu chống gặm nhấm trên cột điện. Một giải pháp khác là sử dụng các thiết bị phát ra âm thanh để xua đuổi gõ kiến.

Một giải pháp tiềm năng khác là sử dụng các cột điện được thiết kế đặc biệt để chống lại gõ kiến. Các cột điện này có thể được làm bằng vật liệu chống gặm nhấm hoặc có thể được thiết kế để làm cho việc đục lỗ trở nên khó khăn hơn.

Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu các giải pháp này. Nhưng chúng có thể cung cấp một cách bền vững để giải quyết vấn đề gõ kiến lớn ở Ireland.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện