Làm thế nào việc tạo điện từ biên độ thủy triều

biên độ thủy triềuTheo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học Lancaster, Vương quốc Anh. Các dự án biên độ thủy triều có thể là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ các cửa sông và khu vực ven biển khỏi ảnh hưởng của biến đổi mức biển.

Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Công đoàn Kỹ sư Xây dựng – Năng lượng. Cho thấy rằng các dự án biên độ thủy triều có thể được sử dụng để giới hạn mực nước cao và duy trì mực nước thấp hiện tại. Điều này có thể giúp bảo vệ các môi trường sống. Nhà ở và doanh nghiệp khỏi bị ngập lụt do mực nước biển dâng.

David Vandercruyssen, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết. “Việc đóng cửa cổng và tuabin đơn giản có thể giới hạn mực nước cao chỉ đơn giản là mức hiện tại và có thể duy trì mực nước thấp hiện tại bằng cách bơm nước.”

Giáo sư George Aggidis, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

“Việc phát triển các đập đồng cỏ đã bị trở ngại bởi các quan niệm sai lầm về cách hoạt động của chúng. Lo ngại về sự quấy rối của các khu vực ven biển nhạy cảm về môi trường.”

“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng với công nghệ và quy trình vận hành hiện đại. Các đập đồng cỏ là cách duy nhất và thiết thực để bảo vệ những môi trường sống quan trọng này.”

Ngoài việc bảo vệ môi trường, các dự án biên độ thủy triều cũng có thể tạo ra điện. Vương quốc Anh có biên độ thủy triều lớn thứ hai trên thế giới, và các đập lớn đã được xem xét từ thời kỳ Victoria.

Giáo sư Aggidis nói:

“Toàn cầu, hiện có hai dự án lớn đang hoạt động. La Rance ở Pháp và Hồ Sihwa ở Hàn Quốc. Cả hai dự án đều tạo ra lượng lớn điện bền vững và giá rẻ.”

“Các dự án biên độ thủy triều có thể cung cấp việc làm trong xây dựng và chế tạo trong nhiều thế hệ tới cũng như cơ hội cho giao thông vận tải, truyền thông, bảo tồn và giải trí. Trong dài hạn, chúng sẽ cung cấp nguồn điện đáng tin cậy với chi phí giảm đi.”

Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Đại học Lancaster cung cấp thêm bằng chứng cho thấy các dự án biên độ thủy triều có thể là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ các cửa sông và khu vực ven biển khỏi biến đổi mức biển.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện