Italia dành thêm thời gian hoàn thiện tự do hóa thị trường điện

Italia dành thêm thời gian hoàn thiện tự do hóa thị trường điện
evnbambo

Italia đã hoãn một trong những bước cần thiết để giải phóng thị trường điện cho hộ gia đình và các công ty nhỏ đến đầu tháng 7. Cơ quan năng lượng ARERA thông báo vào thứ Tư.

Theo kế hoạch ban đầu, tất cả các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ ở. Italia sẽ được tự do lựa chọn nhà cung cấp điện từ ngày 1 tháng 4 năm 2024. Tuy nhiên. ARERA cho biết họ cần thêm thời gian để thông báo cho khách hàng về việc giải phóng và điều chỉnh cấu trúc thị trường.

Do đó. Khách hàng không chọn nhà cung cấp mới sẽ được tự động chuyển đến một nhà cung cấp từ 1/7. Trễ hơn ba tháng so với kế hoạch trước đây.

Có khoảng 5 triệu khách hàng vẫn phải lựa chọn hợp đồng điện. Trong khi có thêm 4,5 triệu người được coi là dễ tổn thương và sẽ tiếp tục mua điện với giá do ARERA đặt.

Việc hoãn tự do hóa thị trường điện có thể mang lại lợi thế cho các nhà cung cấp điện . Những người đã cạnh tranh với công ty cũ từng độc quyền về năng lượng Enel (ENEI.MI) trong những năm gần đây.

Các nhà phân tích tài chính cho biết Enel có thể mất một số khách hàng trong khi các nhà cung cấp điện khu vực bao gồm A2A (A2.MI), Iren (IREE.MI), Hera (HRA.MI) và ACEA (ACE.MI) có thể hưởng lợi từ việc giải phóng này.

Lý do 

Có một số lý do khiến Ý hoãn tự do hóa thị trường điện. Một lý do là việc giải phóng thị trường điện đang diễn ra trong bối cảnh giá điện tăng cao. Điều này khiến nhiều khách hàng lo lắng rằng. Họ sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho điện nếu họ chuyển sang nhà cung cấp mới.

Một lý do khác là ARERA cần thêm thời gian để điều chỉnh cấu trúc thị trường điện. Thị trường điện của Ý hiện đang được điều chỉnh bởi một hệ thống phức tạp. ARERA cần đảm bảo rằng hệ thống này sẽ hoạt động hiệu quả sau khi thị trường được giải phóng.

Tác động của việc hoãn tự do hóa thị trường điện

Việc hoãn tự do hóa thị trường điện có thể ảnh hưởng đến cả khách hàng và các nhà cung cấp điện.

Đối với khách hàng, việc hoãn có thể khiến họ phải chờ đợi lâu hơn để có thể lựa chọn nhà cung cấp điện của mình. Điều này có thể gây bất tiện cho một số khách hàng, đặc biệt là những người đang tìm kiếm một hợp đồng điện có giá tốt hơn.

Đối với các nhà cung cấp điện, việc hoãn có thể khiến họ phải tiếp tục cạnh tranh với Enel trong một thời gian dài hơn. Điều này có thể khiến các nhà cung cấp điện phải nỗ lực hơn để thu hút khách hàng.

Nhìn chung, việc hoãn tự do hóa thị trường điện là một động thái thận trọng của Ý. Việc giải phóng thị trường điện là một quá trình phức tạp, và Ý cần đảm bảo rằng quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ và mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện