Giải pháp cho lưới điện quá tải

Giải pháp cho lưới điện quá tải

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Waterloo đang tiến hành nghiên cứu. “Việc sử dụng các phương tiện điện không hoạt động để đóng vai trò như máy phát di động. Hỗ trợ cung cấp năng lượng cho các lưới điện đang đối mặt với tình trạng quá tải và lão hóa.”

Dựa trên phân tích về nhu cầu năng lượng trong lưới điện của Alberta trong giờ cao điểm. Nghiên cứu này đề xuất một phương tiện sáng tạo để tái tạo lưới điện. Bằng cách sử dụng năng lượng từ tế bào nhiên liệu trong các xe tải.

Tiến sĩ XiaoYu Wu. Người dẫn đầu nghiên cứu và giáo sư tại Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí và Cơ điện tử của Waterloo, cho biết. “Lưới điện của Canada cần được nâng cấp, nhưng giá ở Alberta cao hơn nhiều so với các tỉnh khác. Hầu hết năng lượng đến từ nguồn năng lượng hóa thạch, dẫn đến lượng khí thải carbon cao. Việc điều chỉnh nhanh chóng máy phát để đáp ứng nhu cầu dao động là một trong những nguyên nhân làm cho giá và nhu cầu của lưới không ổn định và biến động. Điều này tạo cơ hội để lưu trữ năng lượng sạch để điều tiết nhu cầu và giá điện.”

tiêu đề phụ

Nghiên cứu này xây dựng trên công nghệ của các xe tải. Sử dụng bộ sạc đặc biệt để chuyển năng lượng không sử dụng từ pin xe điện trở lại lưới điện để lưu trữ. Năng lượng này có thể hỗ trợ lưới điện trong trường hợp mất điện do thời tiết hoặc giảm nhu cầu trong các kỳ điểm.

Nghiên cứu cũng đề xuất việc trả tiền cho tài xế của các xe tải chạy bằng tế bào nhiên liệu để nghỉ giữa giờ cao điểm. Trong thời gian nghỉ, họ có thể cắm vào trạm nạp hydro hoặc đường ống hydro. Sử dụng tế bào nhiên liệu không làm việc của xe tải như máy phát để cung cấp điện lưới. Điều này giúp giảm giao thông và sử dụng năng lượng vào các thời điểm cao điểm.

Sinh viên cao học Daniel Ding đã phát triển một mô hình toán học để mô phỏng quá trình này. Và phân tích và mô phỏng khả năng của việc sử dụng các xe điện chạy bằng tế bào nhiên liệu để cân bằng tải lưới và giảm giá và carbon ở mức cao điểm.

“Tế bào nhiên liệu hydro mang lại những lợi ích hơn so với các nhiên liệu khác như pin yêu cầu nhiều đầu tư hơn và gây ô nhiễm hơn khi bạn loại bỏ chúng.” Ding nói. “Những phát hiện sơ bộ của chúng tôi cho thấy rằng việc sử dụng tế bào nhiên liệu hiện tại trong các xe điện của tương lai có thể giảm chi phí trên lưới điện.”

tiêu đề phụ

Giải pháp lưu trữ năng lượng này có thể có ứng dụng rộng rãi. Bao gồm cả các phương tiện và tàu cảng nặng. Việc kết nối những chiếc xe tải vào lưới điện. Để dời cao điểm có thể tạo động lực kinh tế cho sử dụng xe tải chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro. Đồng thời hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế hydro quy mô lớn.

Bước tiếp theo của nhóm nghiên cứu sẽ là kiểm tra những phát hiện sơ bộ này trong phòng thí nghiệm và thực tế để xác định khả năng áp dụng trong thực tế. Nghiên cứu này nhận được sự hỗ trợ từ Tổ chức Chuyển đổi. Mitacs và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Tự nhiên của Canada (NSERC). Và là một phần của Chiến lược Tương lai Bền vững của Waterloo. Nhằm đưa Đại học trở thành một đội ngũ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu. Giáo dục và đổi mới bền vững để hưởng lợi cho môi trường, kinh tế và xã hội

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện