Điều sẽ xảy ra vơi hóa đơn điện

Giới hạn giá năng lượng: Điều sẽ xảy ra vơi hóa đơn điện trong tháng 1?

Gia đình sẽ phải trả nhiều hơn cho năng lượng vào tháng 1. Như thông báo từ cơ quan quản lý năng lượng Ofgem.

Theo đó, hóa đơn điện hàng năm trung bình cho mỗi hộ gia đình sẽ tăng lên thành £1,928.

Giới hạn giá năng lượng là gì?

Trong những năm gần đây, chi phí của các gói năng lượng theo biểu giá biến đổi ở Anh. Wales và Scotland đã được kiểm soát bởi giới hạn giá năng lượng, được thiết lập lại mỗi ba tháng.

Giới hạn xác nhận giá tối đa mà các nhà cung cấp có thể tính cho các hộ gia đình mỗi đơn vị năng lượng trên một biểu giá tiêu chuẩn – hoặc mặc định – trong điều kiện bình thường. Nó bao gồm 29 triệu hộ gia đình.

Các giá năng lượng đã tăng vọt sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022. Vì vậy vào tháng 10. Các bộ trưởng nói rằng hóa đơn hộ gia đình sẽ được giới hạn bằng một cam kết tạm thời của chính phủ.

Theo cam kết này, hóa đơn gas và điện hàng năm của một hộ gia đình điển hình vẫn duy trì ở dưới mức £2,500 mặc dù giới hạn của Ofgem đã tăng lên trên mức này.

Cam kết về Giá năng lượng đã kết thúc vào tháng 6 năm 2023. Giới hạn của Ofgem một lần nữa quy định mức phí mà khách hàng có thể bị tính.

Từ tháng 1. Ofgem cho biết hóa đơn hàng năm trung bình cho mỗi hộ gia đình sẽ tăng lên £1,928 từ £1,834, tăng £94 hoặc 5%.

Năng lượng được quy định một cách riêng biệt tại Bắc Ireland, nơi hóa đơn ít hơn một chút.

Cảnh báo về việc hóa đơn năng lượng mùa đông khó khăn hơn để đối phó

Một hộ gia đình điển hình là gì?

Các tính toán cho một hộ gia đình điển hình được dựa trên khách hàng thanh toán trực tiếp sử dụng 11.500 kWh (kilowatt giờ) của khí và 2.700 kWh của điện mỗi năm.

Một kilowatt giờ là một đơn vị năng lượng được sử dụng để tính toán hóa đơn của bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các hộ gia đình không phải là điển hình.

Hóa đơn được dựa trên lượng năng lượng thực sự bạn sử dụng. Điều này phụ thuộc vào số người, loại nhà ở và hiệu suất năng lượng của nó

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi sử dụng đồng hồ tính điện trả trước?

Vào tháng 7 năm 2023, Ofgem cho biết khoảng bốn triệu hộ gia đình có máy đo trả trước. Nhiều máy đã được lắp đặt từ nhiều năm trước. Nhưng một số người thanh toán hóa đơn đã được chuyển sang máy đo trả trước nếu họ gặp khó khăn trong việc thanh toán.

Ủy ban đã xem xét việc sử dụng máy đo trả trước sau khi một cuộc điều tra của tờ. The Times phát hiện các đại lý nợ làm việc cho British Gas đã xâm nhập trái phép vào nhà của những người yếu đuối để lắp đặt máy đo.

Theo các quy định mới. Nhà cung cấp phải cung cấp nhiều cơ hội hơn cho khách hàng để thanh toán nợ của họ. Liên lạc với họ ít nhất 10 lần trước khi lắp đặt máy đo. Và không thể lắp đặt máy ở một số hộ gia đình cụ thể

Chính phủ đã hứa sẽ đưa các chi phí năng lượng của máy đo trả trước tương đồng với chi phí cho khách hàng thanh toán trực tiếp.

Từ tháng 10 đến tháng 12. Hóa đơn điển hình cho các hộ gia đình sử dụng máy đo trả trước sẽ là £1,949 (dựa trên tính toán sử dụng cũ), giảm từ £2,077, nhưng vẫn cao hơn £26 so với khách hàng thanh toán trực tiếp.

Các hóa đơn điển hình cho những người thanh toán bằng tiền mặt, séc hoặc chuyển khoản ngân hàng, thường là mỗi ba tháng, sẽ cao hơn £129.

Các hộ gia đình sử dụng máy đo trả trước sẽ thấy hóa đơn năng lượng hàng năm điển hình của họ tăng lên thành £1,960 vào tháng 1.

Những người thanh toán mỗi ba tháng bằng tiền mặt và séc trả nhiều hơn so với những người sử dụng các phương pháp thanh toán khác. Hóa đơn điện hàng năm điển hình của họ vào tháng 1 sẽ là £2,058. Cao hơn khoảng £130 mỗi năm so với nếu họ thanh toán bằng trực tiếp

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện