Đèn LED

 

Đèn LED (đèn phát quang)

Hiện nay là công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và phát triển nhanh nhất. Bóng đèn LED chất lượng cao có tuổi thọ lâu hơn, chịu va đập tốt hơn và cung cấp chất lượng ánh sáng tương đương hoặc tốt hơn so với các loại đèn chiếu sáng khác.

Tiết Kiệm Năng Lượng

LED là công nghệ chiếu sáng rất tiết kiệm năng lượng. Có tiềm năng thay đổi cơ bản tương lai của việc chiếu sáng tại Hoa Kỳ. Bóng LED cho người dùng cá nhân, đặc biệt là các sản phẩm có đánh giá ENERGY STAR. Sử dụng ít nhất 75% năng lượng hơn, và tuổi thọ lên đến 25 lần so với đèn huỳnh quang.

Việc sử dụng rộng rãi đèn LED có tiềm năng tác động lớn đến việc tiết kiệm năng lượng tại Hoa Kỳ. Đến năm 2035, dự kiến hầu hết các hệ thống chiếu sáng sẽ sử dụng công nghệ LED. Và tiết kiệm năng lượng từ đèn LED có thể lên đến 569 TWh hàng năm vào năm 2035. Tương đương với năng lượng hàng năm của hơn 92 nhà máy điện công suất 1,000 MW.

Điểm Khác Biệt của LED

 • Chiếu sáng LED rất khác biệt so với các loại đèn khác như đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt. Sự khác biệt chính bao gồm:
 • Nguồn Sáng: LED có kích thước nhỏ và có thể phát ra ánh sáng trong một loạt các màu sắc. Tổ hợp các LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam được sử dụng để tạo ánh sáng trắng.
 • Hướng: LED phát ra ánh sáng theo một hướng cụ thể. Giảm cần thiết phải sử dụng reflectors và diffusers có thể giữ ánh sáng. Điều này làm cho LED hiệu quả hơn trong nhiều ứng dụng như đèn downlight rãnh và đèn làm việc. Với các loại đèn chiếu sáng khác, ánh sáng phải được phản xạ vào hướng mong muốn và hơn một nửa ánh sáng có thể không bao giờ rời khỏi đèn.
 • Nhiệt: LED phát ra rất ít nhiệt. So với đèn sợi đốt phát ra 90% năng lượng của chúng dưới dạng nhiệt và đèn huỳnh quang phát ra khoảng 80% năng lượng dưới dạng nhiệt.
 • Tuổi Thọ: Sản phẩm chiếu sáng LED có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều so với các loại đèn khác. Một bóng đèn LED chất lượng tốt có thể kéo dài từ 3 đến 5 lần so với bóng đèn huỳnh quang và lên đến 30 lần so với bóng đèn sợi đốt.

Các Sản Phẩm

Đèn LED có trong nhiều loại sản phẩm gia đình và công nghiệp, và đang ngày càng phong phú hơn. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ LED đã dẫn đến việc tăng cường sự có sẵn của sản phẩm, cải thiện hiệu suất sản xuất và giảm giá cả. Dưới đây là một số loại sản phẩm LED phổ biến nhất

Chiếu sáng Công Nghiệp và Thương Mại

Sự hiệu quả cao và tính hướng dẫn của LED làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp. LED ngày càng phổ biến trong các đèn đường, đèn ga để xe, đèn chiếu sáng lối đi và các khu vực ngoại trời khác, đèn tủ lạnh, đèn modul và đèn làm việc cụ thể.

Đèn dưới tủ

Vì LED nhỏ gọn và có hướng, chúng rất lý tưởng cho việc chiếu sáng trong những không gian chật hẹp như mặt bàn để nấu ăn và đọc công thức nấu ăn. Do có sự biến đổi về màu sắc ánh sáng và hướng chiếu. Việc so sánh các sản phẩm để tìm thiết bị phù hợp nhất cho không gian của bạn là rất quan trọng.

Đèn âm trần

Đèn âm trần thường được sử dụng trong nhà bếp, hành lang và phòng tắm của các căn hộ. Cũng như trong một số văn phòng và môi trường thương mại khác. Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ ước tính có hơn 600 triệu đèn âm trần được lắp đặt trong các ngôi nhà và doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.

Bóng đèn thay thế bằng LED

Với sự cải tiến về hiệu suất và sự giảm giá. Đèn LED có thể thay thế một cách tiết kiệm và hiệu quả các bóng đèn huỳnh quang có công suất 40, 60, 75 và thậm chí là 100 W. Việc đọc nhãn thông tin về ánh sáng là rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm có độ sáng và màu sắc phù hợp với mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt

Đèn LED dùng trong dịp lễ

Đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn đáng kể so với bóng đèn huỳnh quang. Dây đèn LED trang trí như đèn cây thông Noel cũng không ngoại lệ. Không chỉ tiêu thụ ít điện, đèn LED dịp lễ còn có những ưu điểm sau:

 • An toàn hơn
  • Đèn LED nhiệt độ thấp hơn đáng kể so với đèn huỳnh quang, giảm nguy cơ cháy nổ.
 • Bền bỉ hơn.
  • Đèn LED được làm từ kính epoxy, không phải thủy tinh, nên chịu được va đập tốt hơn.
  • Bền lâu hơn: Một dây đèn LED có thể sử dụng được đến 40 mùa lễ nữa.
  • Dễ lắp đặt hơn: Lên đến 25 dây đèn LED có thể được nối với nhau mà không gây quá tải cho ổ cắm tường.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện