Chính phủ xem xét quy trình áp dụng biểu giá điện theo chi phí

áp dụng biểu giá điện theo chi phí

Bộ trưởng Năng lượng Nigeria. Ông Adebayo Adelabu cho biết Chính phủ liên bang sẽ tiếp tục bảo trợ giá cước điện cho người nghèo trong nước. Đồng thời xem xét quy trình triển khai một mức giá cước điện phản ánh chi phí trên thị trường điện.

Trong một tuyên bố ngày hôm qua. Ông Adelabu cho biết Chính phủ sẽ tập trung vào cải thiện nguồn cung cấp cho người tiêu dùng và cung cấp thêm công tơ điện phù hợp với chương trình cải cách điện của Tổng thống Bola Tinubu trong thông điệp năm mới của ông.

Tổng thống Tinubu đã đóng băng mức tăng giá cước điện cho ngành công nghiệp được thông qua bởi. Ủy ban Điều tiết Điện lực Nigeria, NERC, vào tháng 7 năm 2023. Với việc đóng băng này, Chính phủ phải chi trả một khoản bảo trợ là 600 tỷ Naira. Với dự định rằng khoản bảo trợ sẽ tăng lên 1,6 nghìn tỷ Naira vào năm 2024.

Theo ông Adelabu, Bộ Năng lượng, các cơ quan và các Công ty phân phối điện (DISCOs) đã làm việc chăm chỉ trong mùa lễ để nâng cao nguồn cung cấp điện và nhận thức về những cải thiện tích cực.

Ông lưu ý rằng trong việc nhận ra vai trò quan trọng của điện trong sự phát triển kinh tế. Ba tháng đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức đã tập trung vào chẩn đoán. Tham vấn các bên liên quan và đề xuất chiến lược.

Ông thêm rằng, với một kế hoạch triển khai được ghi chép rõ ràng. Đây là thời điểm để hành động quyết định.

“Trọng tâm của chúng tôi là cải thiện cơ sở hạ tầng phân phối và truyền tải để giảm thiểu các tổn thất kỹ thuật và thương mại. Sự thiếu thanh khoản tiếp tục là một thách thức lớn trong thị trường điện.

Chúng tôi hiện đang xem xét quá trình triển khai mức giá cước phản ánh chi phí. Trong khi Chính phủ sẽ tiếp tục bảo trợ nguồn cung cấp điện cho những người dễ bị tổn thương trong xã hội của chúng ta.

“Đóng khoảng cách về công tơ là cấp bách, và các sáng kiến đang diễn ra, bao gồm các chương trình của Ngân hàng Thế giới và các Sáng kiến Công tơ của Tổng thống sẽ nhận động lực. Bộ sẽ can thiệp vào cơ sở hạ tầng phân phối, cung cấp máy biến áp cho cộng đồng mà không đặt gánh nặng tài chính cho người dân”, ông nói.

Bộ trưởng giải thích rằng việc điện hóa nông thôn sẽ tiếp tục là ưu tiên. Với kế hoạch triển khai các lưới mini/microgrid và đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời. Trong quá trình hợp tác chặt chẽ với các Công ty Phân phối Điện (DisCos) và Hội đồng Điện lực các Bang, “những nỗ lực của chúng tôi sẽ điều chỉnh với các nhu cầu cụ thể ở địa phương.”

Tiêu đề phụ. Phụ biểu giá điện theo chi phí

Tiếp tục, ông nói rằng để cải thiện cơ sở hạ tầng truyền tải. “Chúng tôi đã kích hoạt lại Dự án Năng lượng Điện Tổng thống (Dự án Siemens). Sẽ củng cố lưới quốc gia và giảm thiểu tổn thất kỹ thuật.

Chúng tôi cũng sẽ triển khai các dự án lưới siêu quốc gia Đông và Tây để củng cố lưới và tăng cường nguồn cung cấp điện đến các trung tâm cầu cả nước.

“Công ty Truyền tải Nigeria sẽ được cấu trúc lại trong tương lai gần, tách dịch vụ truyền tải khỏi hoạt động hệ thống và thị trường trong quý đầu tiên của năm nay. Trong dài hạn, lưới truyền tải sẽ được tách thành các lưới vùng để quản lý hiệu quả,” ông nói.

Có thể bạn quan tâm

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadivi

Dây cáp điện Trần Phú

Dây cáp điện Goldcup

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện