6 biện pháp an toàn khi sử dụng pin

6 biện pháp an toàn khi sử dụng pin

Pin có kích thước lớn, chứa axit ăn mòn và tạo ra điện. Tất cả những yếu tố này đều đe dọa an toàn của bạn. Đòi hỏi việc thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khi sử dụng pin.

  1. Tránh để kim loại tiếp xúc với pin. Điều này bao gồm các công cụ kim loại và các vật dụng cá nhân như trang sức, đồng hồ… Vì kim loại dẫn điện, bất cứ ai tiếp xúc với vật dụng kim loại khi tiếp xúc với pin đều có nguy cơ bị điện giật.
  2. Không bao giờ cho phép cả hai terminal tiếp xúc với một vật cùng lúc. Khi cả hai terminal được kết nối, một dòng điện sẽ chạy qua bất kỳ vật gì chạm vào chúng.

  3. Không nên dẫn định pin trong quá trình nâng/chuyển động. Điều này đặt bạn vào tình trạng nguy hiểm nếu pin rơi hoặc di chuyển. Ngoài ra, việc tiếp xúc với pin cũng có nguy cơ gây điện giật. Hoặc làm cho người lao động tiếp xúc với axit ăn mòn của pin.
  4. Tuân thủ các quy trình nâng an toàn và phù hợp. Không để tay không bảo vệ tiếp xúc với pin trong suốt quá trình di chuyển. Ngoài ra, chỉ sử dụng thiết bị nâng cụ thể được thiết kế cho mục đích này và được phê duyệt cho trọng lượng của pin. Nếu không, bạn có nguy cơ làm hỏng pin hoặc thiết bị nâng.
  5. Đeo đồ bảo hộ khi sử dụng pin bao gồm găng tay, kính bảo hộ và mũ bảo hộ. Găng tay và kính bảo hộ được sử dụng để bảo vệ khỏi axit pin. Trong khi mũ bảo hiểm quan trọng khi nâng pin để phòng trường hợp pin dao động hoặc rơi.
  6. Pin có thể nguy hiểm khi sử dụng sai cách. Không chỉ là những chiếc pin lớn và nặng có thể gây ra thương tích nghiêm trọng và thiệt hại nếu rơi, axit pin còn rất ăn mòn và có thể gây cháy nghiêm trọng cho da hoặc ăn mòn thiết bị tiếp xúc. Tương tự, việc tiếp xúc với pin mà không có trang thiết bị và chuẩn bị phù hợp có thể dẫn đến điện giật áp cao.

Nhân viên làm việc với pin nên được đào tạo về quy trình nâng và xử lý pin đúng cách. Ngoài ra, việc nhắc nhở các công nhân về các thủ tục xử lý pin phù hợp định kỳ là cách duy trì môi trường làm việc an toàn.

Các chương trình bảo dưỡng định kỳ từ Công ty Pin & Bộ sạc Công nghiệp cung cấp khả năng quản lý dự phòng cho việc bảo dưỡng đội xe của bạn theo lịch trình thay vì chỉ sửa chữa khi cần thiết. Một chương trình bảo dưỡng định kỳ là cơ sở sản xuất hiệu quả và hoạt động tốt. Sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong dài hạn, cũng như tăng tuổi thọ của pin của bạn.

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện