Tủ điện ngoài trời là gì? Công dụng của tủ điện ngoài trời

Tủ điện là thiết bị điện được ứng dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp và công trình dân dụng. Tủ điện trên thị trường được chia thành nhiều loại như: tủ điện dân dụng, tủ điện công nghiệp, tủ điện ngoài trời… Vậy tủ điện ngoài trời là gì? Các mẫu tủ điện ngoài trời phổ biến hiện nay. Tủ điện ngoài trời được ứng dụng như thế nào. Để giải đáp những thắc mắc này, EvnBamBo sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Tủ điện ngoài trời là gì

Tủ điện ngoài trời là gì?

Tủ điện ngoài trời là dòng tủ điện chuyên dụng cho các thiết bị ngoài trời mà không cần tới tấm che bảo vệ. Tủ điện ngoài trời có khả năng chống nước và chống bụi cao. Tủ điện ngoài trời được chế tạo bằng inox, có khả năng chống gỉ tốt, chỉ số IP của tủ điện từ IP66 trở lên và nó có khả năng chống nước rất tốt.

Có nhiều loại tủ điện ngoài trời, nên tùy theo mục đích sử dụng trong công việc như: tủ điện ngoài trời cho trạm biến áp, tủ điện điều khiển ngoài trời, tủ điện ngoài trời cho trạm phân phối, tủ điện ngoài trời cho máy cắt, tủ điện trung thế… Tủ điện ngoài trời có nhiều ưu điểm nổi bật như: khả năng hoạt động bảo vệ cho các thiết bị trong nhiều năm mà thời tiết không có ảnh hưởng đến những thiết bị điện được lắp ở trong tủ điện.

công dụng của tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời có nhiều kích thước đa dạng, thông thường thì những loại tủ điện đều có kích thước xác định do nhà sản xuất quy định sẵn. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại tủ cho phù hợp với các thiết bị điện. Đối với những những ứng dụng yêu cầu kích thước lớn hơn như: hệ thống điện lực, tủ điện phân phối ngoài trời. Đồng thời, tủ điện ngoài trời còn được sử dụng trong mạng phân phối điện, điều khiển động cơ làm việc độc lập hoặc theo quy trình công nghệ. Tủ điện có thể được vận hành bằng tay hoặc vận hành tự động nên cũng lắp đặt ở nhiều không gian như: nhà máy công nghiệp, trong khu đô thị, trong công viên, cầu cảng hay sân bay,…

Công dụng của tủ điện ngoài trời, vỏ tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời có nhiều công dụng đó là được dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị điện như: MCB, thiết bị đóng cắt, MCCB, tụ bù,các thiết bị đo lượng điện.

Kích thước vỏ tủ điện cũng rất đa dạng, nó có những kích thước phổ biến như: 200 ÷ 800mm, 200 ÷ 2300mm, 120 ÷ 1000mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm. Tùy theo mục đích sử dụng và số thiết bị điện mà bạn lựa chọn được loại tủ điện và vỏ tủ điện kích thước phù hợp nhất với nhu cầu.

Ứng dụng của tủ điện ngoài trời

Đối với các loại vỏ tủ điện ngoài trời, có nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các mạch điện và bảng điều khiển bên trong của tủ điện. Vỏ tủ có tác dụng là giúp hạn chế khả năng tiếp xúc trực tiếp giữa của người đối với nguồn điện. Vỏ của tủ điện được thiết kế có màn che và được sơn tĩnh điện hoặc loại vỏ tủ inox giúp chống ăn mòn, chống rỉ sét.

Mua tủ điện ngoài trời chất lượng – giá tốt tại đâu?

Trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp tủ điện ngoài trời. Vì thế, nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn mua tủ điện tại đâu uy tín – chất lượng với giá hợp lý. EvnBamBo tự hào là đại lý phân phối, lắp đặt tủ điện hàng đầu tại miền Bắc. Tủ điện tại EvnBamBo luôn đạt chất lượng tốt nhất, bảo đảm hàng chính hãng được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Bài viết liên quan:

Tủ điện công nghiệp là gì? Cấu tạo và ứng dụng của tủ điện công nghiệp

Hướng dẫn thiết kế và lắp ráp tủ điện công nghiệp

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện