Vụ nhầm lẫn giữa dây cáp điện Cadivi và Cadisun

Cadivi và Cadisun là 2 thương hiệu dây cáp điện hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Cả 2 thương hiệu này trong quá khứ đã từng xảy ra vụ tranh chấp về thương hiệu khiến cho báo chí tốn không ít giấy mực. Sau đây, EvnBamBo sẽ chia sẻ lại tới bạn vụ nhầm lẫn này nhé!

Giới thiệu 2 thương hiệu Cadivi và Cadisun

Thương hiệu dây cáp điện Cadivi

Thương hiệu dây cáp điện Cadivi

Công ty cổ phần dây cáp điện Việt Nam được thành lập vào năm 1975, được viết tắt là Cadivi. Tới năm 2008, công ty chính thức đợc cổ phần hóa. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Cadivi đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây cáp điện tại Việt. Các sản phẩm của Cadivi đã được nhiều người biết tới, từ các công trình lớn cho tới các công trình dân sinh.

Cadivi có tới 3 nhà máy sản xuất cùng 2 công ty thành viên với hệ thống khoảng 200 đại lý cấp 1 trải rộng khắp mọi miền tổ quốc. Công ty luôn đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới trong sản xuất cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị được nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ cho chất lượng đảm bảo, công suất lớn, an toàn.

Các sản phẩm dây cáp điện Cadivi hiện nay gồm: dây điện dân dụng, cáp điều khiển, cáp trung thế, hạ thế, cáp điện kế, dây cáp trần,… Các sản phẩm đều có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc gia cũng như tiêu chuẩn quốc tế. Không những phát triển tại thị trường trong nước mà các sản phẩm của Cadivi hiện cũng đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Myanma, Thái Lan, Mỹ,…

Thương hiệu dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Cadisun

So với Cadivi thì Cadisun là thương hiệu ra đời sau nhưng công ty đã có sự đầu tư lớn về nguyên vật liệu, hệ thống máy móc, thiết bị cùng công nghệ tối tân nhất từ các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Mỹ,… Đặc biệt, Cadi- Sun có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Chính vì thế mà các sản phẩm của Cadisun luôn được rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu cũng như người dân tin tưởng, lựa chọn.

Công ty cổ phần dây và cáp điện Thượng Đình Cadisun được thành lập vào năm 1999 với tổng số vốn đầu tư lên tới 60 triệu USD. Công ty chuyên sản xuất dây điện dân dụng, dây cáp điện hạ thế, trung thế, cáp trần,… bọc cách điện PVC, XLPE để phục vụ cho các ngành kinh tế quốc dân, tiêu dùng trong xã hội và xuất khấu.

Do nguyên liệu, vật tư và máy móc đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên các sản phẩm của Cadisun đều có chất lượng tương đương với hàng ngoại nhập. Dây cáp điện Cadisun có hàm lượng đồng đạt tới 99.99%, hàm lượng nhôm đạt 99.97%.

Dây cáp điện Cadisun đã có mặt trong nhiều công trình, dự án lớn, các khi công nghiệp, công trình thủy điện, nhiệt điện như: dự án thủy điện Sơn La, dự án chiếu sáng cho cầu Bãi Cháy, dự án khi công nghiệp Dung Quất, dự án xây dựng trung cấp Hội nghị Quốc Gia…

Dây cáp điện Cadisun Thượng Đình

Vụ nhầm lẫn giữa Cadivi và Cadisun

Dù đã đăng ký chứng nhận hàng hóa Cadisun số 40771 vào ngày 18/04/2002 cùng logo đặc trưng nhưng vẫn có nhiều người tiêu dùng bị nhầm lẫn Cadisun thuộc công ty cổ phần dây cáp điện Việt Nam. Do đó, công ty dây cáp điện Việt Nam Cadivi đã phải thông tin lại về việc Cadisun không có bất kỳ liên quan nào tới thương hiệu Cadivi và đưa ra những chú ý để tránh việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

Do thông báo trên mà Cadivi đã gặp rất nhiều khó khăn do bị người tiêu dùng hiểu nhầm đây là sản phẩm hàng giả của Cadivi. Không những thế mà nhiều tờ báo đã đăng bài không tốt về Cadisun như: “Cadivi đối mặt với hàng nhái Cadisun”, “Cadisun là hàng nhái, ăn theo nhãn hiệu Cadivi”. Và hơn thế, Cadivi còn làm đơn lên Cục SHTT để đề nghị bỏ nhãn hiệu Cadisun của Thượng Đình vào năm 2004.

Về phía Cadisun, công ty đã làm nhiều công văn để gửi tới các cơ quan thông tin đại chúng và các cơ quan chức năng về sự việc cạnh tranh không đáng có trên để mong có thể giải quyết sớm. Hiệp hội Năng lượng Việt Nam với vai trò là trung gian đã tổ chức nhiều buổi gặp gỡ để 2 doanh nghiệp thương lượng, hòa giải. Đến cuối cùng đã đi tới thống nhất 2 bên đã công nhận lẫn nhau và không có sự tranh chấp về nhãn hiệu nữa.

Vụ hiểu nhầm giữa 2 thương hiệu Cadisun và Cadivi đã được giải quyết bằng 1 buổi họp báo để khẳng định Cadisun thuộc công ty dây và cáp điện Thượng đình dưới sự đón nhận của người tiêu dùng trên cả nước.

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện