Ưu và nhược điểm của các loại dây cáp điện 3 pha

Điện lực là ngành kinh tế trọng điểm của đất nước, nó giúp đất nước phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, các công ty chuyên cung cấp các loại dây cáp điện 3 pha cũng mang lại được lợi nhuận khủng, nâng cao đời sống của người dân. Với tỉ lệ cung – cầu luôn ở mức an toàn, cân đối nên nền kinh tế được phát triển nhanh chóng. Nhưng đối với nhiều người vẫn hay sử dụng dây dẫn thì cụm từ cáp điện chính là cụm từ khá mới lạ. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của dây cáp điện 3 pha. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé

Ưu – nhược điểm của dây cáp điện 3 pha

Ưu nhược điểm dây cáp điện 3 pha

Ưu điểm của dây cáp điện 3 pha

Dây cáp điện là sản phẩm thuộc thế hệ sau dây dẫn, ở nó có hội tụ mọi ưu điểm mà các loại dây khác có. Khi đi tới đâu, bạn có thể dễ dàng thấy được sự hiện diện của dây cáp điện. Đó là ứng dụng mạnh mẽ của nó đối với cuộc sống. Sau đây, EvnBamBo sẽ điểm qua một vài ưu điểm của sản phẩm này.

  • Thiết kế an toàn cho người dùng: các loại dây cáp điện 3 pha thường có 3 lớp chính. Nó có lõi dẫn điện được làm bằng đồng, lớp cách điện và lớp bảo vệ. Lớp cách điện của nó được làm từ nhựa pvc sẽ đảm bảo người dùng không bị điện giật hoặc không xảy ra bất kỳ tình huống xấu nào liên quan tới việc cách điện không tốt. Lớp bảo vệ được làm từ nhựa PE giúp bảo vệ 2 lớp trong cùng, không để dây bị biến dạng trong các môi trường khắc nghiệt hoặc do va đập trong quá trình sử dụng.
  • Chịu được nguồn điện có công suất lớn: giống như những loại dây dẫn bình thường chỉ chịu được tối đa nguồn điện 220V. Song với dây cáp điện thì mức chịu đựng này cao hơn rất nhiều. Bằng chứng đó là ứng dụng vào các ngành công nghiệp như đường dây cáp điện, đường dây điện thoại hay được sử dụng trong gia đình như việc thay thế cho dây dẫn tủ lạnh, TV,…
  • Có khả năng chịu được các khí hậu, thời tiết khắc nghiệt. Một điều tuyệt vời mà các loại dây cáp điện 3 pha có thể làm là sức bền bỉ của nó. Các lớp bảo vệ vô cùng chất lượng nên nghiễm nhiên nó có thể chịu được cái nắng bỏng rát của mùa hè, sức căng trong quá trình vận chuyển và sử dụng, sự va đập mà không bị biến dạng. Với ưu điểm này nó đã đủ để vượt xa được dây dẫn điện dân dụng có sức chịu đựng thấp hơn.

Nhược điểm của dây cáp điện 3 pha

Tìm hiểu ưu điểm dây cáp điện 3 pha

Tuy vậy, bên cạnh 1 loạt những ưu điểm thì nó cũng có nhược điểm. Đó là so với dây dẫn thì nó có thiết kế lớn hơn đồng thời giá thành cũng cao hơn nhiều. Đây là lý do khiến cho nhiều người vẫn trung thành với dòng sản phẩm dây dẫn thường. Trên thực tế thì những loại dây cáp điện 3 pha có tính bền bỉ cùng tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Nếu thời gian sử dụng lâu dài, thậm chí nó còn rẻ hơn rất nhiều so với những loại dây dẫn thường.

EvnBamBo là đại lý phân phối chính hãng dây cáp điện 3 pha nhiều thương hiệu lớn như:

Đại lý dây cáp điện Cadisun

Đại lý dây cáp điện Cadivi miền Bắc

Đại lý cấp 1 dây cáp điện Ls Vina

 

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện