Tìm hiểu cách đọc các thông số trên aptomat

Việc đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và an toàn cho con người trong quá trình sử dụng điện là vô cùng cần thiết. Aptomat ra đời giúp hạn chế việc quá tải điện, hạn chế cháy, chập điện đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để tìm được loại aptomat phù hợp với điện gia đình, hay công ty, xí nghiệp thì bạn cần tìm hiểu rõ về thông số kỹ thuật của sản phẩm đó. Vậy thông số kỹ thuật là gì? Cần phải nắm rõ những thông số nào? Cùng EvnBamBo tìm hiểu cách đọc thông số trên Aptomat trong bài viết sau nhé!

Cách đọc thông số trên aptomat

Tìm hiểu thông số kỹ thuật là gì?

Thông số kỹ thuật la những thông tin giúp cho người dùng bất kỳ thiết bị nào cũng hiểu về cách hoạt động, công suất, chất liệu của nó có phù hợp hay không. Thông số không bao giờ thiếu mà nó ngày càng được in rõ ràng, rành mạch trên các thiết bị để người dùng không sợ mua lầm sản phẩm hay không biết chúng có những bộ phận nào tốt bên trong không? Người tiêu cùng cũng có nhiều câu hỏi về sản phẩm cần giải đáp nhanh nhất, các nhà sản xuất đã in hẳn lên hộp hoặc trong thiết bị để bạn có thể nhận ngay nó có đúng công suất bạn cần hay không.

Khái quát nôm na thì thông số kỹ thuật là những thông số thể hiện những số liệu khác nhau để giúp cho người dùng lắp đặt cũng như sử dụng chúng cho phù hợp với dòng điện chính trước và sau đó là những số liệu sau để thể hiện nhiệm vụ chúng thực hiện. Vì thế, những thiết bị điện như Aptomat cần có thông số kỹ thuật để ngườ dùng có thể biết các thông số trên nó để sử dụng được hiệu quả.

Cầu dao điện Sosul MCCB

Vì sao cần tìm hiểu thông số kỹ thuật trên Aptomat

Khi bạn đã nắm rõ các thông số kỹ thuật trên Aptomat bạn sẽ sử dụng thiết bị được tốt hơn. Bạn biết cách điều chỉnh khi có vấn đề thay vì phải sửa chữa thiết bị tốn nhiều chi phí. Bạn còn biết cách sử dụng thiết bị sao cho chúng thực hiện được nhiệm vụ ổn định và đúng công suất. Nếu bạn không nắm rõ được các thông số kỹ thuật sẽ chọn aptomat lung tung,. Vì thế, không biết được chúng hoạt động ra sao, công suất hoạt động ổn định là gì. Dòng điện chính của gia đình hay công ty có phù hợp với aptomat không? Với những câu hỏi này thì thông số kỹ thuật sẽ cho thông tin chính xác nhất. Đố là lý do vì sao aptomat có thông số kỹ thuật bạn cần nắm rõ. Ngoài aptomat thì nhiều thiết bị điện khác cũng có thông số kỹ thuật nên bạn cần nắm chắc nhữn ý chính để sử dụng thiết bị hiệu quả nhất trong công việc.

Một số ký hiệu trên Aptomat có thể bạn chưa biết

Ue là gì

Ue trên aptomat

Ký hiệu đầu tiên mà bạn cần nhớ đó là Ue. Ký hiệu này dễ thấy tính năng của chúng. Ký hiệu Ue là điện áp làm việc định mức, thường mỗi thiết bị hoạt động với công suất bao nhiêu vôn đều thể hiện thẳng trên thiết bị và 1 ví dụ cụ thể nhất đó là khi bạn sử dụng hoặc mua aptomat công suất 690V thì trên thân của thiết bị nên ghi sẵn để bạn biết được chính xác nó có phù hợp với số Vôn điện nhà mình hay công ty đang dùng hay không. Ngoài ra, khi thiết bị làm việc sẽ sử dụng công suất với bao nhiêu vôn là đủ mà không ảnh hưởng tới những thiết bị khác. Đây cũng là cách hay để mọi người dễ dàng trong vấn đề nhận biết số Vôn chính xác của aptomat để sử dụng chúng tốt hơn trong công việc của mình.

Ký hiệu Ui

Ký hiệu này khá đơn giản với chữ U và I nhỏ bên cạnh. Nó cho ngwofi dùng biết được chính xác thiết bị này cần nguồn năng lượng điện như thế nào. Đồng thời, nó cũng cho biết chính xác điện áp cách điện định mức là bao nhiêu cũng sẽ thể hiện trên thiết bị.

Ký hiệu Ui mp

Ui mp trên aptomat

Ký hiệu cũng rất quan trọng đó là U imp. Ký hiệu này giúp cho người dùng biết được Aptomat có điện áp chịu xung định mức là bao nhiêu kV để sử dụng thiết bị được hợp lý. Tránh tình trạng lạm dụng làm thay đổi điện áp chịu xung của thiết bị.

Ký hiệu I cs

I cs cũng la thiết bị rất quan trọng với aptomat và những thiết bị có khả năng ngăn cản sự quá tải, bảo vệ mạch điện cho hệ thống điện. Ký hiệu I cs thể hiện dọng điện cắt tải thực tế, đa phần thể hiện dòng điện 50A, có nhiều loại làm việc với công suất hoạt động cao hơn mà số ampe cao hơn 1 chút nhưng vẫn không tảy đổi tên hay chức năng nó mang lại.

Ký hiệu I n

Kí hiệu này khác với kí hiệu trên một chút đó là chữa kí tự phía sau không còn là “cs” mà là “n”. Khi có chữ I ở đầu chúng ta đều biết chúng dùng dòng điện Ampe (A), và toàn bộ kí hiệu này là I n với ý nghĩa chính xác đó là dòng dành định. Thì ở trên làm việc với 50A thì dòng danh định cũng sẽ làm việc song song với 50A tương ứng. nhưng kí hiệu khác cũng đồng nghĩa chức năng và nhiệm vụ của chúng khác nhiều so với dòng điện cắt tải.

 

I cu trên aptomat

Ký hiệu I cu

Ký hiệu này có khả năng chịu đựng được dòng của tiếp điểm. Không những vậy, khi có sự cố xảy ra thì chúng làm việc nhanh chóng và người dùng cũng biết được I cu và I cs hỗ trợ nhau tới 50%để việc cắt tải nhanh chóng giúp bạn sử dụng thiết bị được an toàn hơn.

Ký hiệu I cw

Ký hiệu này thường được thấy trên aptomat, không những thế trên MCCB cũng thường thấy. Nhờ ký hiệu này mà các kỹ thuật biết được chính xác nó là gì, nó giúp gì cho aptomat hoạt động. I cw là khả năng chịu dòng ngắn mạch của tiếp điểm, nó cũng cho biết rõ cách thức hoạt động của aptomat trong thời gian ngắn hay dài là bao nhiêu. Thường nó chỉ từ 1 tới 3 giây. Thông qua ký hiệu phần thông số mà mọi người am hiểu hơn về chính aptomat này. Người thợ sửa chữa cũng biết điều chỉnh chúng hợp lý hơn. Vì như thế mà ít ra bạn cũng nên chú trọng nhiều ở việc xem thông số để sử dụng Aptomat một cách hiệu quả hơn.

hông số trên Aptomat được thể hiện rất rõ thông qua 7 yếu tố trên. Mỗi một yếu tố mang tính hỗ trợ, kết nối chặt chẽ với nhau để tạo nên việc thiết bị Aptomat hoạt động tốt hơn trong nhiệm vụ của mình. Việc làm ra chúng cũng với mục đích giúp cho người dùng thấy được các mặt lợi ích, sự an toàn khi dùng chúng nên thiết bị như vậy mới ra đời. Vì lẻ đó mà ít nhiều khi sử dụng thiết bị, thông số kĩ thuật giúp người dùng sử dụng tốt hơn tránh được các việc xấu xảy ra đối với dòng điện như ngắn mạch hay quá tải thì Aptomat ngăn chặn, giải quyết ngay. Nên khi muốn mua dùng ít ra cũng nên biết cách chọn mua và câu tiếp theo sẽ làm việc đó giúp bạn. Hãy theo dõi đến hết bài viết để hiểu hơn về Aptomat nhá.

Lưu ý khi chọn mua Aptomat

Lưu ý khi chọn mua aptomat

  • Khi muốn mua Aptomat bạn cần phải có chủ ý và mục đích rõ ràng để tránh bị lãng phí tiền bạc không đáng có.
  • Lưa chọn 1 vị trí để lắp đặt trước. Nên chọn vị trí không có nhiều vật cản hay nhiệt độ quá thấp, quá cao.
  • Môi trường làm việc cũng rất quan trọng. Nếu bạn dùn trong môi trường làm việc cao thì cần tìm thiết bị có công suất làm việc lớn để tránh tiêu hao quá nhiều năng lượng điện.
  • Các linh kiện của thiết bị phải liên kết chặt chẽ với nhau đúng với thông số kỹ thuật đã ghi.
  • Chất liệu hình thành của thiết bị có làm ảnh hưởng tới người dùng khi họ tiếp xúc vào không?
  • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới vấn đề tuổi thọ của thiết bị
  • Việc làm cho người tiêu dùng băn khoăn nhất đó là giá thành của thiết bị. Bạn nên khảo sát giá trước khi mua để có lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.
  • Cuối cùng, bạn cần tìm mua tại các công ty chuyên nghiệp và uy tín để nhận được sản phẩm tốt, chính hãng và có chính sách ưu đãi phù hợp.

Mua aptomat chính hãng tại đâu

Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán aptomat, khiến khách hàng phân vân không biết nên mua tại đâu, sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. EvnBamBo là đại lý phân phối aptomat nhiều thương hiệu lớn như:

Thiết bị điện LS

Thiết bị điện Sino

Thiết bị điện Schneider

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện