Tại sao cần phải vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên

Tấm pin năng lượng mặt trời của bạn đã bao lâu rồi chưa được vệ sinh? Hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn hoạt động vẫn ổn định và đạt hiệu suất tối đa? Để giúp cho khách hàng có thể sử dụng được hệ thống điện năng lượng mặt trời đat công suất tối đa nhất. Hãy cùng EvnBamBo tìm hiểu “lý do cần vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời” trong bài viết sau nhé!

Tại sao cần vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Vì sao nên lau chùi tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện năng dựa trên hiệu ứng quang điện. Sau khi đã sử dụng 1 thời gian thì tấm pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ bị bụi bẩn, lá cây, mảnh vỡ,… bám vào nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời.

4 lý do bạn cần phải vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

  • Nếu như không vệ sinh thường xuyên tấm pin năng lượng mặt trời thì bạn có thể mất khoảng 15 tới 25% hiệu suất của hệ thống
  • Thời gian hoàn vốn đầu tư ban đầu sẽ tăng đồng nghĩa với việc tốn thêm chi phí
  • Giảm tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời
  • Nếu như không vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên thì hệ thống điện năng lượng sẽ vận hành kém hiệu quả hơn đồng thời dễ phát sinh lỗi, hư hỏng.

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Cách để làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời

Thời gian vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất là buổi sáng hoặc lúc chiều, bởi lúc này thời tiết mát mẻ, ít nắng. Tránh vệ sinh lúc nắng nóng bởi đó chính là thời điểm mà pin hấp thụ ánh sáng mặt trời cao nhất, dễ dẫn tới hư hỏng.

  • Đầu tiên, bạn thử làm sạch pin năng lượng mặt trời bằng vòi nước làm vườn, nếu bạn vệ sinh 1 mình. Nếu như có nhiều bụi và bụi đã tích thụ thì bạn cần phải vệ sinh kỹ hơn.
  • Đổ đầy bình hoặc bình xịt bằng nước ấm xà phòng – không cần thêm thiết bị đặc biệt nào khác
  • Làm sạch bề mặt của tấm pin mặt trời bằn vải mềm hoặc miếng bọt biển.
  • Cần phải cẩn thận hơn nếu như làm sạch tấm pin mặt trời của bạn yêu cầu  bạn leo lên trên mái nhà. Cân nhắc việc sử dụng các chất làm sạch mặt trời chuyên nghiệp để thực hiện.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời khi lắp đặt các tấm pin luôn đặt nghiêng bởi khi đặt nghiêng tấm nước mưa rơi xuống dễ làm sạch hơn.  Loại bỏ đi bớt bụi bẩn trên bề mặt. Những tấm pin mặt trời cấu tạo đơn giản, bề mặt rộng và phẳng rất dễ lau chùi. Đối với những hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình hay cao ốc, tòa nhà, khách sạn, doanh nghiệp thì những tấm pin thường sẽ được lắp đặt ở vị trí cao nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu lý do cần phải vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

EvnBamBo là đại lý phân phối cấp 1 dây cáp điện và thiết bị điện nhiều thương hiệu lớn như:

Đại lý dây cáp điện Cadisun

Đại lý dây cáp điện Cadivi miền Bắc

Đại lý phân phối dây cáp điện Ls Vina

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện