Sự khác nhau giữa CB chống giật và CB chống rò

CB chống giật và CB chống rò thực chất là nó khác nhau hay giống nhau? Bạn đang tìm hiểu về các sản phẩm, thiết bị bảo vệ điện mà còn phân vân với nhiều tên gọi khác nhau của những chiếc dầu dao điện.

Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về những chiếc cầu dao chống giật, chống rò, những tên gọi khác nhau này liệu chúng có giống nhau hay khác nhau như thế nào. Bạn đang muốn phân biệt rõ ràng để  mua được một loại CB chống giật hay CB chống rò hiệu quả. Bài viết dưới đây, EvnBamBo hy vọng sẽ phần nào giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc cơ bản nhất về 2 loại CB này. Cùng tham khảo nhé!

Aptomat Sino chính hãng

CB chống giât và CB chống rò là khác nhau hay thực chất là một?

CB chống giật cùng CB chống rò thực chất đều là tên gọi chỉ cùng 1 loại CB, cầu dao điện với những chức năng để phát hiện và bảo vệ dòng rò. Khi đã phát hiện ra rò rỉ, chúng sẽ tự động ngắt mạch, nhằm hạn chế tốt nhất những thiệt hại cho hệ thống đường dây điện cũng như những thiết bị điện bạn đang sử dụng. Quan trọng hơn, nó giúp chống giật và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

CB chống giật hay thường được gọi là cầu dao chống rò dòng hiện nay là một thiết bị đóng ngắt không thể thiếu trong mạch điện với những chức năng quan trọng của nó. Và bạn cũng nên chắc chắn rằng mạch điện cho công trình của mình chắc chắn đã có 1 cái ở cầu dao tổng. Hoặc tốt hơn, bạn có thể lắp đặt cho riêng từng tầng hoặc riêng từng thiết bị. Tùy theo thiết kế và nhu cầu cũng như điều kiện của bạn.

Những mẫu CB chống chập hiện nay gồm 3 loại chính đó là RCCB, RCBO, và ELCB. Trong khi RCCB chỉ có tác dụng chống rò dòng và thường là loại cầu dao chống giật được mắc thêm vào bộ cầu dao. Để hỗ trợ thêm tính năng bảo vệ dòng rò cho những mẫu aptomat thông thường MCB hoặc MCCB. 2 mẫu cầu dao chống giật RCBO và ELCB còn lại có những tính năng đa dạng hơn, chất lượng và hiệu quả hơn. Cho bạn những lựa chọn tốt nhất cho mạch điện của mình.

Mẫu CB chống giật RCBO có tác dụng bảo vệ mạch điện của bạn khi gặp những sự cố về điện như quá tải, ngắn mạch và đặc biệt là dò dòng điện. Chiếc cầu dao sẽ tự động đóng ngắt, bảo vệ mạch điện của bạn cũng như những thiết bị điện bạn đang sử dụng khỏi bị chập cháy hoặc hư hại. Mẫu sản phẩm này sẽ thường được thiết kế với dòng rò định mức teo quy định là 30mA – mức điện áp có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng điện khi chạm vào, đảm bảo ngắt mạch nhanh và chính xác kho phát hiện dòng rò này, chống hiệu quả cho người sử dụng.

Mẫu CB chống giật ELCB có tác dụng chống giật và bảo vệ dòng rò, ngắn mạch tương tự. Nhưng được thiết kế tích hợp thêm phần dây nối đất, giúp cho cầu dao hiệu quả hơn khi bảo vệ được cả dòng rò xuống đất, chống giật hiệu quả hơn. ELCB là thiết bị bảo vệ thường đươc mắc ở đầu của mỗi nguồn điện và các nhanh cho các hộ iêu thụ điện ở mức thấp hơn theo các thông số phù hợp. Trong trường hợp xuất hiện dòng dò xuống đất thì ELCB sẽ phát hiện và ngắt điện 1 cách tự động ở mạch điện phía sau nó.

Sự khác nhau giữa CB chống giật và CB chống rò

Có thể lựa chọn mua CB chống giật, chống rò thương hiệu nào?

Nếu như bạn đã đọc những thông tin phía trên mà EvnBamBo cung cấp và hiểu được phần nào về sản phẩm cũng như các dòng CB chống giật, chống rò hiện nay. Và bạn muốn lựa chọn thương hiệu tốt nhất để đảm bảo an toàn cho công trình của mình.

Trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất CB chống giật khác nhau, trong đó có những thương hiệu uy tín như: Panasonic, Ls, Schneider,… Theo đánh giá chung thì các sản phẩm cầu dao điện nói cung của thương hiệu này có chất lượng đảm bảo, đặc biệt là độ an toàn, chính xác và nhạy bén cũng như tuổi thọ của nó. Bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm thiết bị điện LS theo link sau đây: https://evnbambo.com/san-pham/thiet-bi-dien-ls/

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện