Những lưu ý khi mua vỏ tủ điện

Trong mỗi công trình thì vỏ tủ điện chính là một sản phẩm thiết yếu. Nhưng, để lựa chọn được loại vỏ tủ điện có thể đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí đưa ra thì không hề đơn giản. Để bạn có thêm những hiểu biết khi mua vỏ tủ điện, EvnBamBo xin giới thiệu tới các bạn những tiêu chí quan trọng khi mua vỏ tủ điện. Cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý khi mua vỏ tủ điện

Tủ điện ngoài trời là gì

Đối với những khách hàng nếu như có kiến thức về điện, các thiết bị điện và đã tìm hiểu rõ nhu cầu của bản thân thì sẽ dễ dàng mua được đúng loại vỏ tủ mà mình cần. Nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết và không hiểu về các loại vỏ tủ điện. Họ không biết cần mua loại nào cho phù hợp. Do tùy theo nhu cầu và số lượng các thiết bị đặt trong tủ mà mỗi vỏ tủ đều có kết cấu khác nhau. Do đó, tránh những rắc rối về những vấn đề nảy sinh sau khi mua như sai kích thước, tủ quá to hay quá nhỏ. Chi phí bỏ ra lớn hơn nhiều so với thực tế mà không cần thiết phải như vậy.

EvnBamBo với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và đã tư vấn, bán hàng cho hàng nghìn khách hàng, từ những dự án lớn cho tới khách hàng đơn lẻ, sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí sau đây để giúp bạn có thể lựa chọn 1 chiếc vỏ tủ điện tốt nhất cho mình.

Xác định vị trí đặt cũng như loại vỏ tủ mà bạn cần

Lưu ý khi mua vỏ tủ điện

Đầu tiên, bạn cần phải xác định vị trí lắp đặt tủ điện nhà bạn là ở trong nhà hay ngoài trời. Loại vỏ được lắp ngoài trời thường có cấu tạo cùng những yêu cầu khắt khe hơn tủ trong nhà. Chúng cần có kết cấu kín hoàn toàn để ngăn sự xâm nhập của nước và bụi. Cần có mái dốc nước, ngoài ra bề mặt của tủ cũng cần được sơn phủ cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài, có khả năng chống chịu với thời tiết.

Xác định kích thước vỏ tủ

Khi bạn đã biết được vị trí lắp đặt vỏ tủ thì cần xác định các thiết bị dự định sẽ lắp đặt trong vỏ tủ điện cũng như kích thước của chúng. Bạn cần đảm bảo kích thước của vỏ tủ điện có đủ chỗ để chứa các thiết bị một cách khoa học nhất và phù hợp với không gian đặt tủ. Để tránh trường hợp kích thước của tủ quá nhỏ, gây khó khăn cho việc lắp đặt thì bạn nên đặt mua chiếc vỏ tủ có kích thước lớn hơn 1 chút.

Độ dày cả vỏ tủ điện

1 vỏ tủ điện có kích thước và độ dày phù hợp sẽ là yếu tố quan trong quyết định tính thẩm mỹ cũng như chi phí của sản phẩm. Nếu như tủ có kích thước quá lớn nhưng lại sử dụng tôn mỏng sản xuất làm cho nó có kết cấu yếu, không vững. Ngoài ra còn dễ bị móp méo và biến dạng khi va đập, cánh của tủ cũng dễ bị cong vênh. Còn nếu như tủ nhỏ nhưng lại sử dụng tôn quá dày sẽ làm tủ nhìn dày và thô hơn. Trọng lượng vỏ lớn hơn đồng thời làm giá thành tủ tăng lên.

EvnBamBo xin khuyến nghị độ dày tôn với kích thước sau để khách hàng có thể tham khảo. Ngoài ra, nếu có yêu cầu cá nhân, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ kỹ thuật của BamBo để nhận được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho sản phẩm:

  • Chiều cao vỏ tủ <400mm; tôn dày 1.0mm
  • Chiều cao vỏ tủ từ 400 ~ 800mm; tôn dày 1.2mm
  • Chiều cao vỏ tủ từ 800 ~ 1800 mm; tôn dày 1.5 mm
  • Chiều cao vỏ tủ từ 1800 ~ 2200 mm; tôn dày 2.0 mm

Độ dày vỏ tủ điện

Nên chọn loại vỏ tủ điện 1 lớp cánh hay 2 lớp cánh?

  • Vỏ tủ điện 1 lớp cánh: được sử dụng để chứa những thiết bị điện tử, thiết bị điều khiển điện nhỏ, có dòng điện thấp, ít nguy hiểm.
  • Loại vỏ tủ điện có 2 lớp cánh: sử dụng cho những tủ có các dòng thiết bị đóng cắt có dòng điện lớn. Mục đích của nó là để cách ly các thành phần điện nguy hiểm đối với người vận hành. Nhưng vẫn có thể đảm bảo được tính linh hoạt trong việc quan sát và điều chỉnh các thiết bị.
  • Tùy vào những loại thiết bị điện mà sử dụng bạn có thể chọn loại 1 hoặc 2 lớp cánh sao cho phù hợp.

Vỏ tủ điện sử dụng thanh panel hay thanh gá?

  • Panel hay tấm bản gá là một tấm kim loại được gắn ở bên trong tr. Nó có thể được tháo ra và lắp vào linh hoạt. Panel được sử dụng để gắn những thiết bị điều khiển nhỏ. Thường được sử dụng trên những loại tủ 1 lớp cánh. Sử dụng panel giúp việc lắp ráp các thiết bị đơn giản, nhanh chóng hơn.
  • Thanh gá (còn được gọi là gá đỡ) là 1 hệ thống những thanh ngang – dọc. Nó có khả năng di chuyển. Thanh gá thường được sử dụng cho những loại tủ điện 2 cửa nhờ tính cơ động, linh hoạt, có thể điều chỉnh trong khi lắp ráp thiết bị. Nó thường được ứng dụng cho những loại tủ có kích thước lớn, có độ sâu của vỏ tủ là ≥ 300mm.

Mua vỏ tủ điện chính hãng

EvnBamBo là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất là lắp đặt tủ điện hiện nay. Bạn đang có nhu cầu thiết kế và lắp đặt tủ điện thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Facebook Comments Box
Bài viết liên quan
Chat Facebook
Gọi điện